Thử nghiệm đồ bảo hộ lắp quạt tạo gió cho nhân viên y tế ở tâm dịch

Trước tình hình chống dịch vô cùng vất vả trong thời tiết 40 độ C của nhân viên y tế, thử nghiệm đồ bảo hộ lắp quạt tạo gió  đã được tiến hành. 

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến Bắc Giang trở thành vùng tâm dịch lớn nhất cả nước. Các bác sĩ tuyến đầu đã phải làm việc không quản ngày đêm. Mỗi ngày, họ phải mang lớp áo bảo hộ kín mít, hoạt động hết công suất để hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch.

Clip: Thử nghiệm đồ bảo hộ lắp quạt tạo gió cho nhân viên y tế ở tâm dịch.

Đồ bảo hộ có gắn quạt gió này sẽ được đưa lên tâm dịch Bắc Giang để thử nghiệm.

Theo quy định, nhân viên tham gia chống dịch bắt buộc phải mặc đồ bảo hộ 4 cấp tùy theo vị trí làm việc. Khảo sát nhiệt độ chênh lệch bên trong bộ bảo hộ với bên ngoài, chênh lệch cao nhất lên đến 4 độ C. Trong thời tiết nắng nóng gay gắt liên tục cộng thêm làm việc hết năng suất trong bộ trang phục bảo hộ nhiều giờ đồng hồ, nhiều nhân viên y tế đã bị ngất vì kiệt sức.

Quạt gió được gắn ở hai bên.

Để giải quyết vấn đề này, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế đã họp các chuyên gia để đưa ra giải pháp khắc phục, trong đó, có giải pháp cấp khí sạch làm mát tạm thời.

Pin có thể sử dụng 10 tiếng đồng hồ.

Với mỗi bộ đồ bảo hộ, các chuyên gia sẽ thiết kế hệ thống quạt tạo gió, được lắp đặt phía bên trong lớp trang phục bảo hộ. Hệ thống quạt gió này có thể cấp khí sạch làm mát tạm thời, giúp làm giảm mức nhiệt bao quanh cơ thể người mặc. Cục pin của quạt gió chứa năng lượng hoạt động trong 10 tiếng đồng hồ, tiện lợi hơn là có thể điều chỉnh tăng giảm tốc độ.

Đôi bàn tay nhăn nheo, trắng bệch vì đeo gang tay, mặc đồ bảo hộ nhiều giờ
Nhân viên y tế ngất xỉu trong bộ đồ bảo hộ. được đồng nghiệp tiếp sức.
Cường độ làm việc liên tục vắt kiệt sức lực của các nhân viên y tế
Có người tranh thủ phút giải lao quý báu để ngủ lấy lại sức

Theo đó đồ bảo hộ này sẽ được mang lên tâm dịch Bắc Giang để thử nghiệm. Nếu đạt yêu cầu, sẽ trang bị phổ biến cho toàn bộ lực lượng đang làm nhiệm vụ.