Thủ môn mất trí nhớ' và ngồi thẫn thờ sau khi bị va chạm vào đầu

Sau khi nhận trọn cú va chạm vào đầu từ cầu thủ đối phương, thủ môn 34 tuổi người Brazil - Bruno Grassi đã mất trí nhớ và ngồi thẫn thờ trên sân.

Theo đó, trong pha băng ra cản phá cú dứt điểm của tiền đạo Gui Sales bên phía Maringa, thủ thành 34 tuổi Bruno Grassi đã lĩnh trọn cú va chạm bằng chân vào đầu của chân sút 20 tuổi này.

Pha va chạm kinh hoàng (ảnh cắt từ clip)

Tình huống này diễn ra ngay phút thứ 8 của trận đấu giữa Parana và Maringa tại giải VĐQG Paranaense (Brazil).

Thủ môn này sau đó mất trí nhớ và ngồi thẫn thờ trên sân

Sau pha va chạm mạnh này vài giây, thủ môn người Brazil đã ngồi dậy nhưng đã bị mất trí nhớ tạm thời (theo lời kể của đồng đội xung quanh). Thậm chí, Bruno Grassi còn ngồi một cách thẫn thờ và không biết chuyện gì cả.

Chính vì thế, thủ môn 34 tuổi này được mọi người khiêng ra ra khỏi sân và đưa đến bệnh viện để chụp cắt lớp. Sau khi rời khỏi bệnh viên, Bruno Grassi vẫn chưa thể nhớ lại những gì kinh hoàng diễn ra trên sân.

Trận đấu kết thúc với kết thúc một cách đầy kịch tính với kết quả 2-2. Theo đó, trong vòng 10 phút cuối trận đã có tới 3 bàn thắng được ghi.

Đây không phải trường hợp cầu thủ đầu tiên mất trí nhớ tạm thời. Còn nhớ, ở trận đấu giữa Atletico Madrid và Deportivo ở vòng 25 La Liga năm 2017, Torres và Alex Bergantinos đã có một pha va chạm mạnh khi nhảy lên tranh chấp. Kết quả, chân sút người Tây Ban Nha bị đập mạnh đầu xuống mặt cỏ và nằm bất động. Anh rất tỉnh và các đồng đội phải dùng tay kê vào miệng Torres để tránh việc anh tự cắn vào lưỡi.

Tiền đạo Fernando Torres cũng bị mất trí nhớ tạm thời sau pha va chạm trên sân cỏ

Sau vài giờ được chăm sóc ở bệnh viện, Torres đã tỉnh lại sau. Tuy nhiên cũng giống như Bruno Grassi, tiền đạo này cho biết không nhớ gì về pha va chạm đó. Các bác sĩ chẩn đoán Torres bị mất trí nhớ tạm thời nhưng tình hình không quá nghiêm trọng.

Xa hơn nữa, vào tháng 10/2016, trận đấu giữa Reading và Chelsea bắt đầu chưa được một phút nhưng đã buộc phải gián đoạn. Theo đó, thủ thành Petr Cech của Chelsea đã có va chạm kinh hoàng với tiền vệ Stephen Hunt. Thủ thành người CH Séc sau đó đổ gục xuống săn, tay vẫn ôm trọn trái bóng.

Tình huống va chạm của thủ môn Petr Cech

Sau đó, Petr Cech rời sân bằng cáng trong tình trạng mất hoàn toàn ý thức. Khi tới bệnh viện phẫu thuật, các bác sĩ đã gắn 2 mảnh xương trong đầu của Petr Cech. Khi tỉnh lại, anh cũng phải mất một khoảng thời gian để nhớ lại toàn bộ sự việc diễn ra trên sân ngày hôm đó. Sau cú va chạm đó, Petr Cech phải đội mũ bảo hiểm mỗi khi ra sân thi đấu. Còn nhớ tại Asian Cup 2019, tuyển thủ Đức Huy cũng từng bị mất trí nhớ sau pha va chạm với cầu thủ Iran.!

Tổng hợp