Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn đón niềm vui đặc biệt trong đời

Thủ môn người Czech gốc Việt Filip Nguyễn chia sẻ niềm vui đặc biệt đến với người hâm mộ khi bạn gái hạ sinh cho anh cậu bé trai kháu khỉnh.

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn đón niềm vui đặc biệt trong đời - Ảnh 1
Filip Nguyễn hạnh phúc khoe ảnh con trai vừa chào đời

Ngày 22.1 đánh dấu cột mốc mới trong cuộc đời thủ môn 28 tuổi Filip Nguyễn khi anh chính thức lên chức bố. Chàng thủ môn của CLB Slovan Liberec đang chơi ở giải vô địch Czech hạnh phúc chia sẻ bức ảnh bồng đứa con trai bé bỏng vừa mới chào đời để ra mắt người hâm mộ. Filip Nguyễn còn khiến người hâm mộ CLB Slovan Liberec thích thú khi bế con đứng xem trận đấu đội nhà tranh tài trực tiếp trên truyền hình, đó là trận đấu mà Filip Nguyễn được nghỉ phép chăm vợ sinh và đội nhà giành chiến thắng 3-0 trước CLB Zbrojovka Brno.

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn đón niềm vui đặc biệt trong đời - Ảnh 2
Filip Nguyễn bồng con trai mới sinh xem các đồng đội CLB Slovan Liberec thi đấu
FBNV

Bạn gái Filip Nguyễn cũng mang trong mình một nửa dòng máu Việt với tên đầy đủ Aneta Ngova. Cô quen Filip Nguyễn vào năm 2016 khi Filip Nguyễn chưa nổi danh như bây giờ. Ngoài tập luyện, thi đấu, Filip Nguyễn dành thời gian đưa bạn gái đi thăm thú nhiều nơi, cũng từng cùng về quê hương Việt Nam. Hồi tháng 4 năm ngoái, Aneta Ngova gây sốt khi theo bạn gái vào rừng chơi bóng ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, giải Czech phải tạm hoãn.

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn đón niềm vui đặc biệt trong đời - Ảnh 3
Filip Nguyễn cùng bạn gái hạnh phúc đón con trai chào đời

Sự nghiệp Filip Nguyễn thăng hoa trong năm 2020 khi cùng CLB Slovan Liberec đoạt vé dự vòng bảng Europa League, được lần đầu gọi lên tuyển Czech và chiếm 1 suất lên tuyển mỗi khi đội được triệu tập. Filip Nguyễn cũng không may bị nhiễm Covid-19 nhưng khỏi bệnh sau hơn 2 tuần được cách ly chăm sóc.

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn đón niềm vui đặc biệt trong đời - Ảnh 4
Filip Nguyễn từng đưa bạn gái về Việt Nam du lịch

Tiếc nuối lớn nhất của Filip Nguyễn trong 2 năm qua là chưa thể hoàn thành ước nguyện nhập tịch Việt Nam nên khi có cơ hội lên tuyển Czech anh đã nắm bắt. Anh trần tình: “Dù đứng ở đâu, được đá bóng cho đội tuyển nào thì tình yêu bóng đá của tôi vẫn đầy cảm xúc và luôn nỗ lực hết mình vì người hâm mộ”.

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn đón niềm vui đặc biệt trong đời - Ảnh 5
Filip Nguyễn vẫn khát khao nhập quốc tịch Việt Nam

Filip Nguyễn vẫn bày tỏ khát khao nhập tịch Việt Nam: “Tôi vẫn kiên trì để hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam bởi đó là quê hương của tôi, là máu thịt của tôi ở đó. Tôi cũng mong rằng con trai của tôi cũng sẽ cảm nhận như thế và yêu Việt Nam không chỉ vì bóng đá!”