Thủ môn Bùi Tiến Dũng đứng trước nguy cơ bị TPHCM thanh lý sớm

Tương lai của Bùi Tiến Dũng tại TPHCM đang bị đặt dấu hỏi lớn. Nếu không sớm cải thiện phong độ, “thủ môn quốc dân" nhiều khả năng sẽ bị thanh lý sớm.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa trải qua một mùa giải đáng quên trong màu áo TPHCM. Dù được HLV trao khá nhiều cơ hội, nhưng thủ thành sinh năm 1997 lại chơi khá thất vọng. 

Cụ thể, Tiến Dũng đã để thủng lưới 21 bàn sau 10 lần ra sân tính trên mọi đấu trường. Trung bình thủ môn này phải vào lưới nhặt bóng 2,1 lần/ trận. Đây là thông số tệ nhất trong sự nghiệp còn non trẻ của “thủ môn quốc dân".

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đứng trước nguy cơ bị TPHCM thanh lý sớm - Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang trải qua mùa giải tồi tệ

Bởi phong độ kém cỏi đó, Dũng “gôn" đã mất suất bắt chính vào tay Thanh Thắng ở giải đoạn cuối mùa. Mới đây, TPHCM vừa chiêu mộ thành công thủ môn Văn Cường của Quảng Nam. Với việc có cả Văn Cường lẫn Thanh Thắng, 2 thủ môn dày dạn kinh nghiệm, không loại trừ khả năng Tiến Dũng sẽ bị thanh lý sớm nếu không cải thiện phong độ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đứng trước nguy cơ bị TPHCM thanh lý sớm - Ảnh 2
TPHCM vừa chiêu mộ thủ môn Văn Cường từ Quảng Nam

Trong 2 năm qua, sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng đã sa sút chóng vánh kể từ khi anh trở thành người hùng trong màu áo U23 Việt Nam. Thủ môn gốc Thanh Hóa chỉ được ra sân vỏn vẹn 10 lần trong màu áo của Hà Nội FC và TPHCM, mắc nhiều sai lầm trực tiếp dẫn đến bàn thua của đội nhà.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đứng trước nguy cơ bị TPHCM thanh lý sớm - Ảnh 3
TPHCM đã mất không ít tiền để có sự phục vụ của Tiến Dũng

Được biết, năm ngoái, TPHCM đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để chiêu mộ Tiến Dũng. Theo một số nguồn tin, TPHCM phải bỏ ra không dưới 7 tỷ đồng phí chuyển nhượng cùng mức lương khoảng 40 triệu đồng/tháng. Với số tiền lớn như thế, TPHCM kỳ vọng ở Tiến Dũng rất nhiều, chứ không phải chỉ để dự bị. 

Dù khẳng định không bán Tiến Dũng, nhưng Chủ tịch TPHCM – Nguyễn Hữu Thắng cảnh báo thủ môn này sẽ phải cố gắng rất nhiều để có cơ hội ra sân: “Không có thông tin như vậy, tại sao lại nói tương lai của Bùi Tiến Dũng bấp bênh? Trong bóng đá thì sự cạnh tranh sẽ rất lành mạnh. Ai bắt tốt, tập luyện tốt sẽ được ra sân thi đấu nên không thể nói như vậy được. Các đội bóng khác cũng vậy, phải có 3 thủ môn để thay nhau bắt trong mùa giải, không phải thủ môn nào cũng bắt chính được hết mùa”.

 Tổng hợp