Thứ bạn nhìn thấy đầu tiên sẽ cho biết "năng lực" mạnh nhất bạn đang có

“Năng lực” mạnh nhất bạn đang có là gì? Hãy cùng thử bài trắc nghiệm tính cách này để xem lời khuyên nào dành cho bạn nhé!

Ảo ảnh quang học là những hình ảnh mà nhìn vào, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Đó chính là một cơ sở tạo nên những bài trắc nghiệm tính cách. Chúng được các nhà tâm lý trên thế giới khuyên sử dụng, cũng như một cách chữa lành “vết thương” tinh thần, giúp thấu hiểu bản thân hơn.

Hãy thử với bài trắc nghiệm tương tự như vậy dưới đây nha!

Bạn chú ý đến điều gì đầu tiên?

Cuốn sách

Bạn không chỉ thông minh mà còn có trực giác tốt. Hầu hết mọi người thường chia sẻ góc nhìn với bạn, từ đó bạn cũng nhận được nhiều ý kiến mới mẻ, có những quan điểm mới. Bạn có khả năng đối phó với các thách thức một cách dễ dàng.

Lời khuyên: Mọi người thường đến với bạn vì năng lực làm việc tốt trong bạn. Tuy nhiên điều này nhiều khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức đấy. Hãy đảm bảo bạn luôn có không gian yên bình cho mình, có thể tại nhà hoặc ngay chính văn phòng. Bạn cần không gian này để thư giãn tâm trí, nếu không sẽ bị vắt kiệt sức cả về tinh thần lẫn sức lực mất.

Bông hoa hồng

Tình yêu là vũ khí lớn nhất của bạn. Bạn nhanh chóng nhìn ra những điều đẹp đẽ nhất trong những gì mình nhìn thấy, ngay cả khi vẻ đẹp đó được che giấu kĩ càng. Bạn thích yên tĩnh và bình lặng. Bạn có xu hướng không thích tham gia các câu chuyện phiếm. Ánh đèn sân khấu dường như không hấp dẫn với bạn lắm đâu.

Lời khuyên: Mặc dù cuộc sống luôn ẩn chứa những điều tốt đẹp, nhưng không phải ai cũng lạc quan nhìn ra những điểm tốt bên trong như bạn. Nhiều người sẽ cố tình lợi dụng nét tính cách này của bạn để trục lợi, vì vậy hãy đề phòng nhé. Nếu bạn nghĩ rằng ai đó khó chịu hay xấu tính, hãy tránh xa họ để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực.

Hình chữ thập

Trao tình cảm cho ai đó quả là điều khó khăn, nhưng khi bạn thực sự muốn ai đó, bạn luôn cố gắng tiếp cận họ. Cực kì trung thành và thông minh, bạn chính là kiểu người mang trái tim nghệ sĩ. Bạn có khả năng kiểm soát hành động và cảm xúc của bản thân rất tốt, điều mà rất nhiều người phải vật lộn mới có được. Bạn ít khi cho phép cảm xúc lấn át lý trí, điều này thật đáng nể!

Lời khuyên: Trong một số trường hợp, nên nói sự thật phũ phàng thay vì dùng lời nói dối ngọt ngào. Mọi nguời nên biết sự thật, dù nhiều sự thật tàn nhẫn vượt quá sức chịu đựng của họ. Vậy nên hãy cố gắng giữ giọng điệu của mình trung lập, cố gắng quan tâm mọi người nhiều hơn nhé! Không phải ai cũng có được sự lý trí như bạn đâu.

Bóng bay

Bạn là người mang tâm hồn tự do, lãng mạn và cực kì mơ mộng. Khi bạn quyết định điều gì đó đúng đắn, hiếm ai có thể ngăn cản được bạn hành động. Ngay cả khi từng có quãng thời gian tệ trong quá khứ, bạn vẫn luôn tin vào ngày mai tươi sáng. Bạn luôn giữ hi vọng bên trong mình mọi lúc.

Lời khuyên: Tâm trí như “trên trời” với vô vàn ý tưởng đôi khi sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái lấp lửng. Bạn nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc khi phát hiện ra thứ khác thú vị hơn. Vậy nên hãy cố gắng kiên định với lý tưởng của mình nhé!

Trái tim

Tìm kiếm tình yêu là mục tiêu hàng đầu của bạn trong cuộc sống. Lòng tốt tự nhiên bên trọng bạn giúp bạn ít khi có cảm giác thù hằn ai đó. Bạn luôn muốn mọi người hạnh phúc, bạn cũng giúp đỡ những người xung quanh bằng các phương pháp chữa lành tâm hồn.

Lời khuyên: Bạn dành quá nhiều thời gian chăm sóc người khác mà ít quan tâm bản thân. Hãy dành chút thời gian để khiến mình hạnh phúc hơn nhé, nếu không, sẽ có ngày bạn cảm thấy bị kiệt sức đấy.

Sư tử

Giống như sư tử, lòng dũng cảm là thiên hướng nổi trội trong con người bạn. Bạn trung thực với chính mình và cũng có sự tự tin tuyệt vời. Bạn không mù quáng trước những lỗi lầm của bản thân nhưng bạn cũng nhanh chóng học cách chấp nhận chúng như một phần của cơ thể mình.

Lời khuyên: Nhiều người đánh giá bạn bảo thủ vì chỉ cho những người cùng tần số bước vào cuộc sống của mình. Nhưng hãy cố gắng nhẫn nại hơn mọi người nhé. Mở lòng mình ra và đôi khi hãy hạ bớt cái tôi lại. Nếu không sẽ có ngày bạn rơi vào cảnh đơn độc đấy.

Khuôn mặt cười

Niềm vui luôn có xung quanh vì bạn có tính cách hài hước sẵn. Bạn luôn nhìn mọi thứ nhẹ nhàng, vậy nên cuộc sống cũng giống như bữa tiệc.

Lời khuyên: Bạn có xu hướng che giấu bản thân đằng sau những sự lạc quan và trò đùa của mình. Quên đi những gì người ta suy nghĩ. Hãy cố gắng là chính mình nhé!

Cà vạt

Điều tuyệt vời nhất là bạn luôn kiên định và chăm chỉ, điều này giúp cho bạn ít khi bỏ cuộc. Khi thực hiện 1 nhiệm vụ, bạn luôn cố gắng dồn hết sức cho nó. Bạn không sợ hãi trước thử thách. Thực tế, thách thức còn giúp cho bạn được phấn khích hơn đấy.

Lời khuyên: Bạn có hệ thống giá trị niềm tin và bạn luôn cố gắng theo đuổi nó. Nhưng nhiều khi, bạn bị cứng nhắc đến mức đánh giá sự việc chỉ ở góc độ đúng hay sai. Bạn cần hiểu rằng mỗi người lại có trải nghiệm khác nhau. Hãy học cách lắng nghe và không đưa nhiều sự phán xét, điều ấy sẽ giúp bạn mở mang tâm trí nhiều hơn đấy.