Thót tim pha cứu người giữa dòng nước lũ chảy xiết bằng khung sắt

Một cơn lũ đã quét qua thành phố Jamnagar, bang Gujarat, Ấn Độ hôm 13/9. Đội cứu hộ đã dùng các khung sắt tạo thành một chiếc cầu tạm bợ để giải cứu người dân bị mắc kẹt trên mái nhà.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông mặc đồ cứu hộ đi trên một cây cầu tạm bợ làm bằng khung sắt bắt ngang qua hai mái nhà.

Clip: Thót tim pha cứu người giữa dòng nước lũ chảy xiết bằng khung sắt

Theo đó, một cơn lũ đã quét qua ngôi làng tại thành phố Jamnagar, bang Gujarat, Ấn Độ hôm 13/9. Mặc dù nơi đây đã được cảnh báo nguy hiểm khi đợt áp thấp nhiệt đới đầu tiên khiến nhiều bang ở miền Trung Ấn Độ bị nhấn chìm trong biển nước. Tuy nhiên, tình trạng mưa lớn kéo dài, lượng nước trên các sông hồ dâng cao khiến nhiều hộ dân trở tay không kịp.

Để ứng cứu những người dân bị mắc kẹt trên mái nhà khi dòng nước lũ chảy xiết, đội cứu hộ đã dùng các khung sắt tạo thành một chiếc cầu tạm bợ đưa người dân đến nơi an toàn.

Để đi qua cầu tạm, người lớn sẽ bám tay vào một sợi dây thừng để tránh bị mất thăng bằng. Còn những đứa trẻ thì được nhân viên cứu hộ bế và di chuyển sang tòa nhà bên kia.

Video nhanh chóng thu hút hàng nghìn người xem bởi nhìn khung cảnh bốn bề là nước lũ khiến người xem không khỏi rùng mình.

– Nhìn thôi đã thấy nguy hiểm rồi, rủi ro cao lắm! 

– Cây cầu gì chứ, đây là giống cái khung cốt pha bằng sắt dùng để xây nhà mà.

– Chẳng may khung sắt mà sập thì nguy to.

– Tưởng tượng đi trên đấy đã thấy tim rơi ra khỏi lồng ngực rồi.

– Tình huống cấp bách nên chẳng còn cách nào khác thôi, chứ tôi thấy có người đàn ông bước lên khung sắt rồi lại chẳng dám bước đi nữa vì sợ.

– Nhìn cũng chưa sợ bằng cầu khỉ ở Việt Nam đâu, thế này lại thấy thương người dân mỗi mùa bão lũ.

Tổng hợp