Thót tim khoảnh khắc giải cứu 3 cậu bé bị lũ cuốn ra giữa lòng sông

Ra thác nước chơi, 3 cháu bé bị mắc kẹt giữa lòng sông do bị lũ quét cuốn trôi. Rất may các em đã được cứu sống kịp thời và đưa về nhà an toàn.

Trang tin Newsflare mới đây đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh 3 cậu bé ngồi co ro trên tảng đá giữa dòng nước lũ khiến nhiều người thót tim.

Video: 3 cậu bé ngồi co ro trên tảng đá giữa dòng nước lũ

Được biết khi di chuyển tới một thác nước để chơi thì các em gặp trận lũ quét. Kết quả bị mắc kẹt giữa dòng sông nước chảy xiết.

Các cậu bé bị mắc kẹt được phát hiện kịp thời

Theo tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra vào ngày 1/9 vừa qua tại Thái Lan. Thời điểm trên các em nhỏ đang vui chơi tại một thác nước thì bất ngờ gặp trận lũ quét dữ dội và bị mắc kẹt giữa dòng sông chảy xiết.

Quan sát clip có thể thấy các cậu bé vô cùng sợ hãi, ôm chặt nhau cố trụ lại trên một tảng đá lớn giữa dòng sông cho tới khi được người dân phát hiện ra sự việc.

Khoảng 30 phút nỗ lực giải cứu, cả 3 cậu bé đã được đưa vào bờ an toàn
Và được bàn giao cho gia đình

Trước đó, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc 4 cậu bé Ấn Độ bị mắc kẹt giữa lòng sông cũng khiến nhiều người thót tim.

Clip: Giải cứu 4 cậu bé bị mắc kẹt giữa dòng lũ dữ

Theo đó, đợt tháng 6 vừa qua tại khu vực miền Trung Ấn Độ đón những trận mưa lớn, kéo dài.

Ngày 10/6, 4 cậu bé sống tại quận Sagar, bang Madhya Pradesh rủ nhau tới một con sông gần nhà để vui chơi. Tuy nhiên, khi nước sông đột ngột dâng cao do nước ở thượng nguồn đổ xuống, những dứa trẻ đã bị mắc kẹt ngay giữa lòng sông.

Hình ảnh 4 đứa trẻ chới với giữa lòng sông khiến nhiều người thót tim

Đoạn clip cho thấy, dòng nước chảy rất xiết, nhóm thiếu niên vô cùng hoản loạn. Các em đan chạt tay nhau và cố đứng vững trong thời gian chờ lực lượng cứu hộ tới ứng cứu.

Lực lượng cứu hộ cố gắng tiếp cận nhưng do ngược dòng và nước chảy rất xiết nên quá trình rất khó khăn

Theo tìm hiểu được biết, phải mất bốn giờ đồng hồ lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận khu vực nước lũ và đưa các cậu bé vào bờ an toàn.

Sau cuộc giải cứu, cả 4 thiếu niên đã được xe cứu thương đưa đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe.

Xe cứu thương đưa 4 đứa trẻ tới rung tâm y tế gần nhất
Các em được phát bánh ngọt ăn để ổn định tinh thần, quan chức địa phương cũng gửi lời động viên, trấn an tinh thần những đứa trẻ

Tổng Hợp