Thót tim giải cứu em bé 3 tháng tuổi mắc kẹt dưới đống đổ nát

Đợt mưa lớn chưa từng có tại tỉnh Hà Nam, miền Trung của Trung Quốc đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân nơi đây, hàng trăm hộ phải đi sơ tán.

Mới đây, vào ngày 21/07 tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đứa bé 3 tuổi đã bị mắc kẹt dưới đống đổ nát một ngày một đêm cùng mẹ và sống sót thần kỳ sau khi được giải cứu.

Quảng cáo

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, đội cứu hộ đang nỗ lực đưa em bé 3 tháng tuổi ra khỏi đống đổ nát sau khi căn nhà tại huyện Huỳnh Dương bị đổ sập vì sạt lở đất do mưa lớn lũ lụt gây ra. Em bé và mẹ của mình đã bị mắc kẹt 1 ngày 1 đêm tại đây.

Trong đoạn video có thể thấy tiếng khóc của em bé

Trong khi em bé được giải cứu và đưa tới bệnh viện điều trị, đội cứu hộ vẫn đang tìm cách giải cứu mẹ em. Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết tình hình không mấy khả quan. Đoạn video sau khi được chia sẻ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đội cứu hộ giải cứu em bé

Một số ý kiến cho rằng việc cứu sống một đứa trẻ vài tháng tuổi mắc kẹt trong một thời gian dài như vậy mà vẫn sống sốt là một điều thần kỳ. Số khác đều cầu mong mẹ em cũng bình an, vô sự thoát nạn dưới đống đổ nát.

Đội cứu hộ giải cứu em bé thành công

Mưa lớn khiến mực nước tại sông Hoàng Hà dâng cao và các thành phố tại tỉnh Hà Nam chìm sâu trong nước. Mực nước tại nhiều hồ chứa vượt quá mức cảnh báo.

Giới chức địa phương huy động hàng nghìn binh sỹ triển khai công tác cứu hộ trong bối cảnh mực nước dâng cao ở các đập và hồ chứa.

Trên các con phố, xe hơi nổi trên biển nước trong khi người dân phải kết tay nhau để di chuyển tránh dòng nước xiết.

Theo dự báo, mưa lớn sẽ còn tiếp diễn tại Hà Nam trong 3 ngày tới. Tại tỉnh Hà Bắc kế bên, mưa lớn cũng khiến hơn 100 chuyến tàu bị hoãn, nhiều tuyến đường bị đóng. Cơ quan phòng ngừa thảm họa địa phương ngày 21/07 phát cảnh báo khẩn, kêu gọi toàn bộ đơn vị làm hết sức để ứng phó với mưa lũ. Một số hình ảnh về lũ lụt ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc:

Hình ảnh ô tô trôi như bèo rác trong cơn lũ lịch sử
Nhiều chiếc xe lật ngửa, nổi bập bềnh trong dòng nước chảy xiết

Ngày 21/7, sau khi lũ rút bớt, một số đoạn phố vẫn ngập sâu, hàng chục chiếc ô tô bị dồn đống, chồng chất lên nhau.

Ô tô nằm chồng chất lên nhau sau khi lũ rút

Xe ô tô nằm chồng chất lên nhau sau khi lũ rút

Tổng hợp