Thót tim cảnh 2 công nhân lau kính nhà cao tầng bị gió quật tử vong

Đang lau kính cho một tòa nhà cao tầng, hai công nhân đến từ Trung Quốc bỗng bị gió quật mạnh dẫn đến tử vong thương tâm.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc không khỏi bàng hoàng khi xem video ghi lại cảnh hai công nhân vệ sinh ở Vũ Hán, Hồ Bắc gặp tai nạn lao động trong một trận mưa giông lớn diễn ra vào ngày 10/5. Các đoạn video do các nhân chứng quay lại đã thu hút tới 10 triệu lượt xem trên Weibo.

Video ghi lại cảnh 2 công nhân lau kính bị gió quật tử vong.

Theo đó, khoảng 13h30 phút chiều, hai công nhân này được cử đến một tòa nhà cao hàng chục tầng để lau kính. Như thường lệ, họ đứng trên giàn đỡ và được kéo lên cao để làm việc. Tuy nhiên, sau đó khoảng một tiếng, khi hai người đang ở tầng 17, thời tiết bắt đầu thay đổi đột ngột, gió liên tục thổi mạnh khiến giàn đỡ rung lắc, văng ra xa hàng chục mét rồi đập mạnh vào tường của tòa cao ốc đang xây dở.

Thót tim cảnh 2 công nhân lau kính nhà cao tầng bị gió quật tử vong - Ảnh 1
Gió giật khiến giàn treo của 2 công nhân rung lắc mạnh, văng xa ra khỏi tòa nhà.

Thót tim cảnh 2 công nhân lau kính nhà cao tầng bị gió quật tử vong - Ảnh 2
Sau va đập vào tường của tòa cao ốc đang xây dở khiến người xem cũng thót tim.

Ngay sau khi hai công nhân vệ sinh gặp sự cố, đội cứu hộ đã có mặt và họ phải mất tới 20 phút mới có thể tiếp cận và giải cứu nạn nhân. Thế nhưng cả hai người đã không may tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện. Hai nạn nhân được xác định là anh Yang, 34 tuổi và ông Han, 54 tuổi.

Thót tim cảnh 2 công nhân lau kính nhà cao tầng bị gió quật tử vong - Ảnh 3
Sau vụ tai nạn, giàn treo bị hư hỏng nặng còn 2 công nhân thì tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện.

Hiện, người đứng đầu công ty vệ sinh đã bị bắt giữ, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và tiến hành xác định trách nhiệm của những người có liên quan. Mặc dù Đài Khí tượng Vũ Hán đã dự báo về điều kiện thời tiết xấu từ một ngày trước đó nhưng không hiểu sao hai nạn nhân vẫn được cử đến làm việc. Các chuyên gia cho biết, sức gió trong trận giông lớn hôm xảy ra tai nạn đã đạt đến cấp bão trong thang đo Beaufort, khoảng 90 – 100km/h.