Thông tin bất ngờ về cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư ở TP.HCM

Con trai cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư cho biết gia đình khá giả nhưng cha mình có sở thích đi ăn xin như vậy.

Cụ ông ăn xin Đ.V.Đ có 12 chứng minh thư. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Chia sẻ với báo Pháp Luật TP.HCM, ông S. (con trai ông Đ., cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư) cho biết cha ông từng đi lính và bị trúng đạn nên tâm trí không được ổn định. Ông S. còn cho biết ông không nhận một đồng tiền nào từ ba mình.

Cũng theo ông S., ba ông đã bán vé số từ năm 1978, gia đình khá giả nhưng ông Đ. có sở thích như vậy. Có thể số tiền 54 triệu đó là tiền tích góp và bán vé số từ trước tới giờ của ông.

Trước đó, theo Dân Trí, ngày 17/4, ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch UBND phường 4 Quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, sáng cùng ngày, công an phường đi tuần tra, kiểm soát người lang thang trên địa bàn và phát hiện cụ ông Đ.V.Đ (sinh năm 1943) đi ăn xin ở giao lộ Út Tịch - Hoàng Văn Thụ nên đưa về trụ sở.

Tại thời điểm được đưa về phường, trong người ông Đ. có hơn 54 triệu đồng, 5 giấy chứng minh nhân dân có số giống nhau, 7 căn cước công dân có số giống nhau, 1 sổ hộ khẩu và 4 thẻ bảo hiểm y tế.

Tất cả thông tin về tên, nơi sinh, nguyên quán và nơi đăng kí hộ khẩu thường trú trên các loại giấy tờ trên đều giống nhau, cụ thể, đều mang tên ông Đ., năm sinh 1943, nguyên quán An Giang và có hộ khẩu thường trú tại phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

Ông Đ. cho biết, ông đã đi xin tiền được 6 tháng và mỗi ngày ông xin được khoảng 500.000 đồng. Số tiền hơn 54 triệu đồng trong người là do ông Đ. tích cóp sau 3 tháng. Số tiền sau khi xin được, ông Đ. thường đưa cho con trai tên là Đ.T.S. cất giữ.

Được đưa về trụ sở UBND phường, ông Đ. cam kết sẽ không đi xin tiền ngoài đường trong thời gian tới. Link nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/thong-tin-bat-ngo-ve-cu-ong-an-xin-co-12-chung-minh-thu-o-tphcm-a320040.html