Thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay chiều từ Nhật Bản - Đà Nẵng

Những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 07/04/2021 (dù đã cách ly tập trung) cần liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn tìm những người liên quan đến chuyến bay Nhật Bản hạ cánh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7/04/2021 (dù đã cách ly tập trung) đề nghị liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 29/4, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã ghi nhận một trường hợp ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, hết thời gian cách ly tập trung và đang thực hiện cách ly tại nhà có biểu hiện sốt, đau họng và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2.

Trường hợp này là N.V.Đ, nam, sinh năm 1993, nhập cảnh từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và đã có ba lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó lần xét nghiệm cuối cùng vào ngày 21/4.

Ngày 22/4 N.V.Đ đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền và bắt taxi từ Liêm Tuyền về nhà; sau đó có biểu hiện sốt, đau họng; được lấy mẫu chiều 28/4 và kết quả xét nghiệm dương tính lần một với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ đến 7 giờ ngày 29/4, lực lượng chức năng đã xác định được 32 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 200 trường hợp F2./.