Thời tiết ngày mai 9/4: Miền Bắc chuyển lạnh, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Không khí lạnh đổ bộ khu vực miền Bắc trong đêm 8/4 và ngày 9/4. Khu vực miền Bắc chuyển rét, nhiệt độ dự đoán từ 20 độ C tới 25 độ C tại thủ đô Hà Nội.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh gây ảnh hưởng tới khu vực miền Bắc từ đêm 8/4 đế ngày 9/4. Từ đêm 8/4, miền Bắc bắt đầu chuyển lạnh, Bắc Bộ – Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày mai 9/4: Miền Bắc chuyển lạnh, đề phòng thời tiết nguy hiểm - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Đêm 8/4 và ngày 9/4, thời tiết tại tại khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, đồng thời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ C tới 25 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước: 

Khu vực Tây Bắc Bộ: Trong đêm 8/4 tới 10/4, có mưa rào và mưa cục bộ từ vừa đến to. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Trong đêm 8/4 tới 10/4, có mưa rào và dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Trong đêm 8/4 tới 13/4, có mưa rải rác, sương mù vào sáng sớm, tới trưa chiều hứng nắng. Riêng đêm 8/4 tới 9/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật trong cơn dông.

Thời tiết ngày mai 9/4: Miền Bắc chuyển lạnh, đề phòng thời tiết nguy hiểm - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trong đêm 8/4 tới 17/4, ngày nắng, có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên: Trong đêm 8/4 tới 17/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật trong cơn dông.

Thời tiết ngày mai 9/4: Miền Bắc chuyển lạnh, đề phòng thời tiết nguy hiểm - Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Khu vực Nam Bộ: Trong đêm 8/4 tới 17/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối 8-9 có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật trong cơn dông.