Thời tiết ngày mai 5/12: Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường cực mạnh, thời tiết rét đậm rét hại và những ngày cuối tuần ở khu vực miền Bắc. Vùng núi nhiều khả năng xuất hiện băng giá.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết ngày mai 5/12, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường mạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục hạ nhiệt. Vùng núi rét đậm, rét hại, nhiệt độ phổ biến chỉ ở mữa 11 độ C tới 13 độ C, có nơi từ 7 độ C đến 10 độ C. Tại các vùng núi cao nhiệt độ sẽ hạ thấp xuống dưới 5 độ C, có khả năng có băng giá và sương muối.

Thời tiết ngày mai 5/12: Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C - Ảnh 1
Nhiệt độ cuối tuần này, Hà Nội hạ nhiệt còn khoảng 11 độ C. (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất từ 11 độ C đến 14 độ C. Trời đặc biệt rét vào đêm và sáng sớm, khô hanh. Thời tiết duy trì ở cả 2 ngày 5/12 và 6/12. Từ ngày 08-13/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Thời tiết ngày mai 5/12: Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C - Ảnh 2
Tầm này có gấu hay không có gấu thì đều rét như nhau thôi. (Ảnh minh họa)

Thời tiết các vùng còn lại trên cả nước:

Khu vực Tây Bắc Bộ: Từ 5/12 đến 7/12 có mưa vài nơi, nắng vào trưa vào chiều. Trời rét đậm rét hại, khu vực vùng núi cao có băng giá và sương muối.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Từ 5/12 đến 7/12 có mưa vài nơi, nắng vào trưa và chiều. Vùng núi rét đậm rét hại, có khả năng có sương muối và băng giá.

Thời tiết ngày mai 5/12: Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C - Ảnh 3
Vùng núi cao có khả năng có băng giá và sương muối. (Ảnh minh họa)

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ 5/12 đến 8/12, khu vực phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vài nơi; phía Nam mưa rào rải rác. Trời rét, đặc biệt rét vào sáng và đêm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 5/12 đến 8/12 phía Bắc mưa rào và lạnh, phía Nam mưa rào và giông.

Khu vực Tây Nguyên: Từ 5/12 có mưa rào và giông, trong giông cần cẩn thận lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ 5/12 đến 9/12 có mưa rào và giông. Chiều tối 7/12 và 8/12 có mưa rào và giông; trong giông cần cẩn thận lốc, sét và gió giật mạnh.