Thời tiết ngày mai 11/4: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ & Nam Bộ nắng ráo

Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, điều này khiến khu vực vùng núi Bắc Bộ bị ảnh hưởng và có mưa dông trở lại.

Thông tin được cung cấp từ Trung tâm Dự báo KTTV QG, 1 bộ phận không khí lạnh đã và đang di chuyển, đồng thời nén rãnh áp thấp xuống phía Nam. Điều này khiến các tỉnh thuộc khu vực miền núi Bắc Bộ lại bắt đầu có mưa dông trở lại.

Tiếp đó, khi không khí lạnh mở rộng, vùng ảnh hưởn cũng rộng hơn gây mưa cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan trong những ngày sắp tới.

Thời tiết các khu vực ngày 11/4:

Thời tiết ngày mai 11/4: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ & Nam Bộ nắng ráo - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 11 – 13.4, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời ấm lên nhanh, sáng sớm vẫn còn mưa nhỏ, trưa chiều tạnh ráo, có lúc hửng nắng.

Nhiệt độ trong ngày từ 21 độ C tới 27 độ C.

Khu vực Bắc Bộ: Tây Bắc Bộ ít mưa, trong khi Đông Bắc Bộ mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm. Ban ngày lúc trưa và chiều không có mưa. Từ ngày 13/4 tới 16/4, người dân khu vực này cần đề phòng do có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, cần lưu ý lũ quét, sạt lở đất.

Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất từ 23 độ C tới 26 độ C.

Thời tiết ngày mai 11/4: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ & Nam Bộ nắng ráo - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 11/4, thời tiết khu vực này nắng ráo, chiều tối và đêm có mưa dông. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 15/4 có khả năng mưa dông rải rác.

Nhiệt độ cao nhất từ 29 độ C tới 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: từ ngày 11/4 tới 16/4 cũng duy trì hình thái thời tiết trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Riêng Nam Bộ chiều tối ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 27 độ C tới 35 độ C.