Thời tiết Hà Nội ngày mai 28/1: Trời chuyển rét chỉ còn 15 độ C

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày mai 28/1 và những nhận định của chuyên gia về thời tiết tại Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia về thời tiết dịp Tết Nguyên đán.

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày mai:

Như dự báo từ trước, thời tiết ngày 27/1 hôm nay sáng hơi âm u nhưng tới trưa chiều thì trời đã hửng nắng. Nhiệt độ từ 18 độ C tới 24 độ C, tối và đêm nay không mưa, nhiệt độ bắt đầu giảm do có đợt không khí lạnh tăng cường đổ bộ.

Ảnh minh họa.

Sang tới ngày 28/1, không khí lạnh tràn về sẽ có nhiều mây, mưa nhỏ và trời chuyển rét. Nhiệt độ tại khu vực Hà Nội từ 15 độ C tới 19 độ C. Tới 29/1, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng ấm áp hơn. Nhiệt độ từ 15 độ C tới 21 độ C.

Thời tiết 3 miền dịp Tết Nguyên đán:

Theo Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho hay Tết Nguyên đán năm nay ở miền Bắc sẽ ấm áp, có khả năng mưa phùn, sương mù. Ở miền Trung nhiều mây, nhiệt độ thấp hơn những năm trước. Khu vực miền Nam giống với những năm trước đây, biển Đông không xuất hiện dấu hiệu có bão, áp thấp nhiệt đới.

Ảnh minh họa.

Vào ngày 2/2 (tức 21 tháng Chạp) có một đợt không khí lạnh yếu tràn vào miền Bắc nên tới 23 tháng Chạp miền Bắc sẽ rét về đêm và sáng sớm. Tiếp đến vào mùng 5 và mùng 6 tháng 2 (24,25 tháng Chạp) miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu tiếp theo. Đến 8/2 (27 tháng Chạp) đến sau đó không khí lạnh suy yếu.

Ông Quang Năng cũng cho biết, sẽ ít có khả năng xảy ra thiên tai nguy hiểm trong dịp Tết Tân Sửu 2021 và rất ít khả năng xảy ra giông, lốc, sét, mưa đá như Tết Canh Tý 2020.

Về thiên tai trong năm 2021 ông Quang Năng cho biết hiện tượng La Nina sẽ duy trì đến khoảng tháng 4-5/2021. Sau đó nhiều khả năng chuyển sang trạng thái trung tính vào các tháng cuối nửa cuối năm 2021.

Ảnh minh họa.

"Nhiệt độ trung bình các tháng trong năm 2021 có xu hướng từ xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm, riêng các tháng cuối năm có xu hướng ở mức xấp xỉ đến thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nắng nóng ở các khu vực có khả năng xuất hiện tương đương so với trung bình, tuy nhiên không gay gắt và kéo dài như năm 2020", ông Trần Quang Năng đưa ra nhận định.

Tổng lượng mưa dự đoán trong 6 tháng đầu năm 2021 sẽ giống trung bình những năm trước. 6 tháng cuối năm lượng mưa có xu hướng tăng lên, đặc biệt tại các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào tháng 7-9/2021 và từ tháng 10-12/2021 ở khu vực Trung Bộ cao hơn trung bình các năm trước.