Thời tiết Hà Nội ngày mai 15/5: Nắng nóng gay gắt, mưa dông liên tiếp

Thông tin được phía Trung tâm dự báo KTTV quốc gia thông báo, trong những ngày sắp tới miền Bắc và thủ đô Hà Nội chìm trong mưa rào và dông, nắng nóng gay gắt.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây và hiệu ứng phơn thế nên khu vực Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng từ ngày 15/5 tới 17/5. Nhiệt độ được dự đoán sẽ tiếp tục cao như tuần vừa rồi, phổ biến từ 35 độ C tới 38 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng gay gắt cao nhất là 36 độ C, vào khoảng thời gian từ 12h tới 17h trong ngày.

Thời tiết Hà Nội ngày mai 15/5: Nắng nóng gay gắt, mưa dông liên tiếp - Ảnh 1
Ảnh minh họa.- Nguồn: TTXVN

Qua tới ngày 18/5, cơ quan khí tượng thủy văn dự báo thời tiết nắng nóng bớt gay gắt nhưng lại có mưa rào và dông liên tiếp ở khu vực miền Bắc và nhiều khu vực khác trên cả nước.

Tại khu vực thủ đô Hà Nội từ đêm ngày 14/5 đến hết ngày 16/5 có mưa rào và dông vài nơi, mưa từ mưa vừa tới mưa to. Ban ngày trời nắng nóng gay gắt, nhiệt độ từ 25 độ C tới 36 độ C. Để bảo vệ sức khỏe, các bác sĩ khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài trời nắng trong khoảng thời gian từ 10-16 giờ.

Thời tiết Hà Nội ngày mai 15/5: Nắng nóng gay gắt, mưa dông liên tiếp - Ảnh 2
Sau trận mưa lớn, nhiều nơi tại khu vực Hà Nội ngập sâu hôm 11/5 vừa qua.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%.

Từ đêm 16 đến 18/5, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực khác trên cả nước 2 ngày cuối tuần:

Khu vực Bắc Bộ:

Chiều tối và đêm 14-17/5 có mưa rào và dông, mưa vừa tới mưa to. 2 ngày cuối tuần nắng nóng gay gắt. Người dân đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Chiều tối và đêm 14-17/5 có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Người dân đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật.

Từ chiều tối ngày 17 đến 18/5, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Thời tiết Hà Nội ngày mai 15/5: Nắng nóng gay gắt, mưa dông liên tiếp - Ảnh 3
Ảnh minh họa. Nguồn: Lao động

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Từ ngày 15-17/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng phía Nam ngày 15/5 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Người dân đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật.

Khu vực Tây Nguyên:

Từ ngày 14 đến 20/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Người dân đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật.

Khu vực Nam Bộ:

Từ ngày 14 đến 17/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ ngày 16 đến 17/5 miền đông có nắng nóng. Người dân đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật.