Thời tiết Đà Nẵng: Kinh nghiệm lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp

Thời tiết Đà Nẵng trong năm như thế nào? Thời điểm nào đi du lịch Đà Nẵng thích hợp nhất. Hãy cùng Webtintuc tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Tuy nhiên, với mỗi mùa Đà Nẵng sẽ đẹp theo một kiểu khác nhau và khí hậu cũng không giống nhau. Do đó, nắm rõ Đà Nẵng nhiệt độ bao nhiêu sẽ giúp du khách chuẩn bị đồ dùng phù hợp nhất cho chuyến đi của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn hơn về thời tiết Đà Nẵng nhé.

Thời tiết Đà Nẵng trong năm

Thời tiết Đà Nẵng

Trước khi lên kế hoạch du lịch bạn cần tham khảo thời tiết trước mọi chuyến hành trình. Đặc biệt, Đà Nẵng thành phố xinh đẹp được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn là điểm đến đông nhất mỗi năm. Bởi vậy, vấn đề về thời tiết rất quan trọng để có thể lựa chọn thời điểm du lịch hợp lý. Nếu như bạn đang phân vân thời tiết Đà Nẵng bốn mùa như thế nào hãy cùng Webtintuc tìm hiểu.

Đà Nẵng ở Trung Bộ Việt Nam thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tại đây không chia thành 4 mùa rõ rệt như miền bắc mà chỉ có mùa khô và mùa mưa.

  • Mùa khô: Bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 7
  • Mùa mưa: Bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12

Nhiệt độ trung bình tại Đà Nẵng là 25,7 độ C thỉnh thoảng có không khí lạnh nhưng không đáng kể và thường kết thúc sớm. Độ ấm thấp, lượng mưa ít khí hậu nóng do chịu ảnh hưởng của gió lào.

Thời điểm cao điểm mùa du lịch tại Đà Nẵng thường từ tháng 4 đến tháng 8. Bởi vì, lúc này Đà Nắng trời nắng đẹp, biển động ít, không có mưa bão nên du khách thường chọn thời điểm này để đến với Đà Nẵng để tắm biển, dã ngoại, tham gia các hoạt động ngoài trời,...Tuy nhiên quý khách lưu ý nên đặt phòng trước để tránh trường hợp cháy phòng vào mùa cao điểm, hoặc lựa chọn chương trình tour Đà Nẵng trọn gói du lịch phù hợp.

Đặc biệt, trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 thời tiết tại Đà Nẵng rất xấu, mưa nhiều, biển động nhiệt độ trung bình là 25,5 độ C. Du khách nên lưu ý lựa chọn thời điểm này để đến Đà Nẵng.

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào?

Thời điểm du lịch Đà Nẵng thích hợp

Mỗi mùa tại Đà Nẵng đều có những ấn tượng riêng, vẻ đẹp và những điều thú vị riêng. Mùa xuân là thời điểm trăm hoa khoe sắc, thời tiết dễ chịu, mát mẻ. Mùa hạ nắng ấm, trời khô ráo, nước biển trong xanh. Mùa thu nhiệt độ cao nhưng đều được làm dịu nhờ những cơn mưa hay có mưa và thỉnh thoảng xuất hiện vài đợt rét do ảnh hưởng của miền Bắc.

Thời điểm du lịch Đà Nẵng thích hợp nhất là mùa khô khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8. Đây là lúc thời tiết Đà Nẵng khô ráo nhất, thuận lợi cho việc vui chơi ngoài trời.

Bên cạnh đó, nếu đi du lịch Đà Nẵng vào đúng dịp 30/4 – 1/5 thì bạn sẽ được ngắm nhìn Đà Nẵng đẹp chưa từng có vì đây là lúc diễn ra sự kiện bắn pháo hoa nghệ thuật từ nhiều nơi trên thế giới đến dự thi.

Một số địa điểm tham quan tại Đà Nẵng

Một số địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng:

  • Cầu Rồng
  • Cầu quay sông Hàn
  • Thả đèn hoa đăng
  • Cù Lao Chàm
  • Các bãi biển tại Đà Nẵng
  • Bà Nà Hills
  • Hội An

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết thời tiết Đà Nẵng như thế nào rồi đúng không. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không book vé để đến với thành phố biển xinh đẹp này ngay thôi. Tới đây bạn sẽ được tận hưởng những điều tuyệt vời mà không phải nơi đâu cũng có được – một trải nghiệm tuyệt vời.