VĐV lặn CH Séc lập kỷ lục bơi 81m dưới hố băng lạnh giá

Vận động viên David Vencl, người CH Séc vừa khiến tất cả phải chú ý tới mình với màn bơi lội không tưởng tại một hồ băng lạnh giá.

Những kỷ lục về thời gian của con người ở dưới nước từ lâu cũng không còn xa lạ. Rất nhiều "dị nhân" lập được những kỷ lục Guinness trong môi trường nước. Tuy nhiên, không có nhiều thành tích vượt trội được thực hiện tại những địa điểm lạnh giá như hồ băng. Mới đây, một người đàn ông vừa trở nên nổi tiếng khi tạo được kì tích như thế.
VĐV David Vencl bơi 81m dưới hố băng lạnh giá

Theo kênh truyền hình RT đưa tin, hôm 23/2, vận động viên lặn tự do 38 tuổi David Vencl đã thách thức cái lạnh buốt dưới 0 độ C sau khi lặn xuống một hồ nước đóng băng ở Lahost, miền Bắc Cộng hòa Séc. Anh đã bơi được quãng đường dài 81 mét trong lúc nhịn thở 95 giây.

David Vencl đã nhịn thở trong suốt chặng bơi của mình, bởi mặt nước quá lạnh khiến anh không thể hô hấp.

Người đàn ông gan dạ này chỉ mặc duy nhất chiếc quần bơi khi anh thực hiện điều không tưởng trên cho tới khi ngoi lên trên mặt nước cùng nụ cười rạng rỡ. Kỷ lục mới của David Vencl đã vượt qua thành tích 76,2 m mà vận động viên người Đan Mạch, Stig Avall Severinsen từng thiết lập vào tháng 10/2017.

Trả lời phòng vấn ngay sau khi hoàn thành quá trình bơi, David Vencl cho biết: "Mọi thứ diễn ra nhanh hơn tôi tưởng tượng. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi biết chắc rằng mình sẽ bơi được 80 mét. Nhưng tất nhiên, áp lực ở thời điểm đó có làm tôi hơi đuối sức hơn một chút. Ở bộ môn này, để có được ngày hôm nay, bạn phải có sự tính toán, giữ một cái đầu lạnh và tập trung trong từng khoảnh khắc".