Thiếu tiền xây nhà, anh bán cả em gái ruột 13 tuổi sang Trung Quốc

Vì quá "túng tiền" anh trai bán cả em gái ruột sang Trung Quốc với giá 100 triệu lấy tiền tiêu xài. May mắn cô bé được giải cứu khi phải làm vợ một ông già.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, ngày 29/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cụt Văn Dao (SN 1996) và Cụt Văn Út (SN 1988), cùng trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

Quảng cáo
Bị cáo Cụt Văn Dao và Cụt Văn Út tại hội đồng xét xử

Tại toà, Cụt Văn Dao khai vì cần tiền xây nhà nên bán em gái. Đây là vụ án hy hữu khi giữa bị cáo và bị hại có mối quan hệ anh em ruột thịt. Nạn nhân là em gái của Dao, lúc trao đổi mới hơn 13 tuổi, 11 tháng, 11 ngày.

Trao đổi trên Báo Nghệ An, Dao trình bày, chỉ đến khi nhận được tiền bố mẹ mới biết chuyện bị cáo bán em nên mắng bị cáo. Hai bị cáo xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cụt Văn Út 13 năm tù, Cụt Văn Dao 12 năm tù về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”. Về phần dân sự, tòa buộc hai bị cáo phải bồi thường cho bị hại 40 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Dao điện thoại cho Cụt Văn Út nhờ tìm người bán em gái. Thông qua mạng xã hội, Út biết đến người phụ nữ tên Vân (quê Nghệ An, hiện lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Vân hứa cho Út 5 triệu đồng và sẽ trả cho gia đình người bán 100 triệu đồng.

Chân dung kẻ nhẫn tâm bán em gái ruột sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài, ăn chơi

Sau khi được Út thông báo lại, Dao chấp nhận bán em gái mình với giá 100 triệu đồng. Cuối tháng 5/2019, Dao đã giao em gái cho Út đưa ra TP. Lạng Sơn. Sau đó, cô bé 13 tuổi bị Vân đưa sang Trung Quốc rồi bán cho một người đàn ông bản địa với giá 240 triệu đồng.

Vân chỉ gửi về cho Út 85 triệu đồng, chứ không phải 100 triệu đồng như cam kết ban đầu. Số tiền trên, Út đưa cho Dao 80 triệu đồng, 5 triệu đồng còn lại thì tiêu xài.

Về phần nạn nhân, sau những lần cầu cứu bất thành, đến tháng 12/2020, em đã được Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng xanh giải cứu.

Người thân khóc nghẹn khi đứa con gái 13 tuổi trở về sau chuỗi ngày tủi nhục bên đất khách.

(Tổng hợp)