Thí sinh Olympia bị tố kiêu ngạo, nói không chấp nhận về quá khứ bạn gái cũ

Nguyễn Việt Thái (Hà Nội) là một trong những cái tên nổi bật nhất Đường lên đỉnh Olympia 2021, là nam sinh đầu tiên đem về cầu truyền hình cho trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Nam sinh Nguyễn Việt Thái

Tuy nhiên, có tài năng là vậy nhưng đời sống tư của Việt Thái cũng dính phải nhiều thị phi. Cụ thể, sau cuộc thi dân mạng soi ra được nhiều khoảnh khắc nam sinh có thái độ coi thường khán giả, kiêu ngạo, không tôn trọng đối thủ, đùa không đứng đắn về quá khứ với bạn gái cũ,...

Quảng cáo
Việt Thái bị tố kiêu ngạo, coi thường khán giả, phản ứng tiêu cực khi bị góp ý. Ngoài ra, nam sinh này còn nhắn tin với bạn là: "Muốn tẩy não dân mạng".
Cách phản pháo mà nam sinh dành cho những người không ủng hộ mình
Việt Thái bị tố có thái độ kiêu ngạo sau cuộc thi
Trong một đoạn tin nhắn với bạn, Việt Thái dùng từ ngữ bình phẩm các thí sinh Olympia quý 2
Nam sinh Hà Nội bị tố có thái độ không đúng mực khi nhắc về bạn gái cũ

Ngay khi trên mạng xuất hiện bài viết bóc phốt mình, Việt Thái đã có bài chia sẻ khá dài trên trang Facebook cá nhân để làm rõ những vấn đề trên:

"Chào mọi người.

Gần đây đã có một bài viết với nội dung là những hành động, những bình luận và câu chat không chuẩn mực trước đây của mình. Mình không phủ nhận những tin nhắn đó, mình xin được đính chính và đưa ra lời xin lỗi về những vấn đề được nhắc đến trong bài viết.

Mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có ý định bắt cá hai tay. Mình có quen một người em, được nhắc đến trong bài. Chúng mình quen nhau từ tháng 6 năm 2020 và từ đó đã trở nên thân thiết hơn. Còn về tấm ảnh ở đó có câu “được đ** đi đã”, đây là một đoạn chat sau khi mình tâm sự cho một người bạn (nam) của mình. Mình đã tin tưởng họ nên đã có những lời nói suồng sã, trái với điều mình nên làm. Điều này mình xin được nhận. Còn về những điều trong bài viết này: Đây là những trải nghiệm mình trải qua và muốn kể lại với những người thân thiết. Mình đã nhận thức được rằng những từ ngữ mà mình đã sử dụng không đúng với thuần phong mỹ tục.

Mình và người yêu cũ thứ hai CHƯA TỪNG có hành động đi quá giới hạn! Chúng mình đã từng có những cuộc trò chuyện về vấn đề nhạy cảm này, nhưng sự thật là cậu ấy chưa bao giờ cho phép tớ hành động quá trớn. Bạn ấy cũng đã có bài viết để bảo vệ quan điểm của bạn ấy, nên mình mong không có những hành động tiêu cực hướng đến bạn ấy. Tất cả những gì tớ nói về chuyện này hoàn toàn là do dàn dựng. Mình xin nhận lỗi về việc khoe khoang, quá trớn, cung cấp thông tin sai sự thật. Tất cả vấn đề giữa chúng mình đều đã được giải quyết.

Về chuyện ở Olympia và những hành động không phải phép của mình ở phần bình luận. Đây là những cảm xúc vẫn còn dư ra của mình từ sau chiến thắng của mình tại cuộc thi. Những hành động này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột của mình khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cộng đồng mạng. Ngay sau đó, mình đã nhận được những lời góp ý vô cùng thẳng thắn và thầy cô và đã gỡ xuống ngày sau đó.

Em cũng xin gửi lời xin lỗi đến các anh chị tiền bối vì trong giây phút say men chiến thắng đã có những lời lẽ không phù hợp với các anh chị cựu thí sinh. Mình cũng xin được gửi lời xin lỗi cụ thể đến những bạn thí sinh của chương trình vì đã làm liên lụy và ảnh hưởng đến quá trình tham gia chương trình của các cậu.

MÌNH CŨNG XIN ĐÍNH CHÍNH MÌNH KHÔNG QUEN AI TRONG BAN LÀM ĐỀ CỦA “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA”! ĐÂY HOÀN TOÀN LÀ LỜI NÓI MANG TÍNH KHOE KHOANG VÀ BỊA ĐẶT. TRƯỚC KHI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH, CHÚNG MÌNH ĐÃ PHẢI KÝ MỘT BẢN CAM KẾT RẰNG CHÚNG MÌNH KHÔNG ĐƯỢC VÀ KHÔNG NHẬN ĐƯỢC SỰ CAN THIỆP TỪ BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH.

Phần lớn các đoạn chat được nhắc đến ở trên đều có thời gian rơi vào khoảng cách đây 3 tháng trở lên. Từ đó đến nay, mình cũng đã nhận được những lời góp ý của những người bạn về việc không nên như vậy, và mình bắt đầu sửa đổi dần với việc tích lũy thêm cho mình những kiến thức về giới tính cũng như bản dạng giới. Những người chơi với mình lâu đều biết mình đã từng có những lời nói khiếm nhã về vấn đề này, và đó cũng là một trong những lý do thúc đẩy mình học về nó.

Chốt lại, mình chân thành xin lỗi về việc không kiểm soát được bản thân, hành động không bằng lý trí và để chuyện này xảy ra. Mình xin cố gắng (và đang cố gắng) thay đổi để khắc phục những hậu quả của chuyện này.

Mình xin gửi lời xin lỗi tất cả những người đã từng tin tưởng mình, đã cá nhân động viên mình và đồng hành cùng mình.

Mình xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể cộng đồng Olympia, toàn thể những người đã và đang là học sinh của THPT chuyên Ngoại ngữ. Mình xin gửi lời xin lỗi đến với các dự án và hoạt động ngoại khóa mà mình đang thực hiện. Mình xin lỗi toàn thể những cá nhân và tập thể trên đây vì đã gây ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của những cá nhân/tập thể này.

Với những người vẫn đang lắng nghe và đồng hành cùng mình, mình mong mọi người có thể tiếp tục sát sao mình, giúp mình thay đổi và có một đánh giá khách quan nhất về sự thay đổi mình trong thời gian vừa qua cũng như trong thời gian sắp tới.

Mình xin chân thành cảm ơn!"

Hiện tại, nam sinh này đã tiếp thu mọi ý kiến và không còn để xảy ra tình trạng đó nữa.

Tổng Hợp