Thêm thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn tan, vàng rộm, không bắn

Bà nội trợ nào rán cá hay bị bắn dầu, nát cá thì nên “thủ" ngay bí kíp dưới đây. Chỉ thêm một vài công thức là cá rán sẽ giòn tan, vàng rộm và không bị bắn.

Rán cá bị nát, bị dầu văng vào người,…là nỗi ám ảnh của nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên, với những mẹo dưới đây, công cuộc rán cá sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi thao tác cũng đơn giản vô cùng.

Thêm thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn tan, vàng rộm, không bắn - Ảnh 1
Làm thế nào để rán cá không bắn dầu, không sát chảo và cá không nát là trăn trở của nhiều bà nội trợ.

Thấm khô cá trước khi cho vào chảo

Rất nhiều người thường mắc sai lầm khi rửa cá chưa ráo nước đã cho vào rán. Vì cá còn đọng nước, khi bỏ vào chảo dầu nóng sẽ khiến dầu bắn văng ra ngoài. Bên cạnh đó, da cá còn dính vào chảo, dễ làm nát thịt cá khi lật.

Một mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này là sau khi sơ chế, làm sạch cá, bạn để cá ráo nước. Tốt hơn cả là nên dùng khăn giấy hoặc khăn khô mỏng thấm khô bề mặt cá. Như vậy, khi rán cá sẽ không bắn dầu, không dính chảo.

Thêm thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn tan, vàng rộm, không bắn - Ảnh 2
Thấm khô nước sau bước sơ chế, làm sạch cá sẽ khắc phục được tình trạng bắn dầu trong lúc rán.

Dùng muối

Sau bước đổ dầu vào chảo, bạn chờ dầu ấm thì bỏ một thìa muối. Đợi muối tan, dầu nóng hoặc sôi thì cho cá đã thấm khô vào. Muối sẽ giúp cá không bị dính da, dễ trở mặt và tăng độ giòn. Tuy nhiên, vì cho muối sẽ làm dầu mặn hơn nên trước đó, bạn nên ướp cá nhạt hơn bình thường.

Thêm thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn tan, vàng rộm, không bắn - Ảnh 3
Muối giúp cá vàng đều, không dính da vào chảo, thịt săn chắc và lớp ngoài giòn hơn.

Dùng bột ngô

Khi dầu rán bắt đầu sôi, bạn cho một thìa bột ngô vào trong, khuấy nhẹ để bột ngô tan ra rồi bỏ cá vào. Cách này sẽ không khiến dầu bị bắn ra ngoài dù chỉ một giọt. Không những thế, thành quả còn khiến nhiều người vô cùng tâm đắc. Cá rán giòn tan, chín đều và có màu vàng bắt mắt.

Thêm thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn tan, vàng rộm, không bắn - Ảnh 4
Dùng bột ngô là mẹo mà một số chị em trong các hội yêu nấu nướng “truyền tai" nhau. Cách này vô cùng hiệu quả, cá giòn, vàng rộm và không hề nát.

Dùng dầu lạnh

Theo thói quen, hầu hết chúng ta đều chờ dầu nóng già mới thả cá vào rán. Thế nhưng, bạn có thể bỏ cá vào khi dầu còn lạnh. Cụ thể, vừa đổ dầu vào chảo, bạn cho cá vào ngay và chỉnh lửa nấc nhỏ. Cách rán liu riu sẽ khiến cá chín từ từ, không bị dính da. Chú ý khi cá chín tới thì tăng lửa lên to hơn để da vàng và giòn là xong.

Thêm thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn tan, vàng rộm, không bắn - Ảnh 5
Cho cá vào khi dầu còn lạnh sẽ hạn chế được cảnh bắn dầu và dính da cá, nát thịt cá.

Dùng gừng

Gừng là một trong những “bảo bối" của các bà nội trợ khi rán cá. Trước khi rán, hãy dùng một lát gừng chà quanh lòng chảo. Gừng sẽ giúp chống dính hiệu quả hơn. Sau khi chà gừng xong, cho dầu ăn vào và rán cá. Mẹo này không chỉ hữu dụng với cá rán mà các món chiên rán khác đều có thể áp dụng được.

Thêm thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn tan, vàng rộm, không bắn - Ảnh 6
Lấy lát gừng chà quanh lòng chảo trước khi cho dầu rán cá cũng giúp chống dính tốt, cá dễ lật hơn.

Bôi lòng trắng trứng lên da cá

Một số bà nội trợ thường thoa lớp lòng trắng trứng lên bề mặt cá để tránh bị sát chảo. Mẹo này cũng giúp cá rán giòn và thơm ngon hơn.

Thêm thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn tan, vàng rộm, không bắn - Ảnh 7
Dùng lòng trắng trứng cũng là mẹo để cá rán giòn, không sát chảo.

Không rán nhiều cá cùng lúc

Rán nhiều cá cùng lúc có thể làm chúng chen chúc nhau trong chảo, khi lật dễ va đụng, khiến thịt bị vỡ. Ngoài ra, cách rán này còn làm cá chín không đều. Vì vậy khi rán, bạn nên chia ra. Trước khi rán cũng nên khía mình cá để chín đều, tăng độ giòn, thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt.