Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi

Những hình ảnh thời trẻ của cụ bà Nguyễn Thị Băng Tâm (101 tuổi) ở Hà Nội được chia sẻ tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội bởi nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Mới đây, chị Trần Hồng Hạnh đã chia sẻ những hình ảnh về cụ ngoại của mình khi còn trẻ trong group nổi tiếng “Yêu Bếp" khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng. Bài viết chỉ sau vài giờ chia sẻ đã thu hút hơn 50.000 lượt nghìn like cùng hàng ngàn bình luận.

Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi - Ảnh 1
Bức ảnh gây sốt mạng xã hội của cụ bà Nguyễn Thị Băng Tâm

Theo đó, thời còn trẻ, cụ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng. Trong đám cưới được tổ chức năm 1938, cụ diện áo dài sang trọng, quý phái theo đúng vẻ đẹp truyền thống đậm nét Á Đông.

Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi - Ảnh 2
Đám cưới của cụ năm 1938

Theo Thanh Niên, cụ bà đang làm “dậy sóng” cư dân mạng tên thật là Nguyễn Thị Băng Tâm (sinh năm 1921)Hiện cụ Tâm đang sống ở phố Nguyễn Du (Hà Nội) cùng con cháu.

Theo lời kể của chị Hạnh (38 tuổi), dù tuổi đã cao nhưng sức khỏe, tinh thần của cụ Tâm vẫn rất tốt. Cụ có 6 người con và tính đến thời điểm hiện tại cụ đã có hơn 100 cháu, chắt, chít.

Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi - Ảnh 3
Dù đã cao tuổi nhưng sức khỏe của cụ vẫn rất tốt

“Năm nay cụ ngoại đã bước sang mùa xuân thứ 101, giờ chúc câu ‘bách niên giai lão’ đã không còn hiệu lực nữa rồi. Cụ tuy tuổi cao nhưng vẫn còn minh mẫn, vẫn nhớ vanh vách tên tuổi địa chỉ con cháu chút chít của cụ", chị Hạnh tâm sự trên Doanh nghiệp & Tiếp thị.

Theo chị Hạnh cho hay, cụ ông bệnh mất sớm, cụ ngoại của chị vất vả nuôi 6 người con nên người, đã trải qua đủ thăng trầm, hỉ nộ ái ố của cuộc đời.

Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi - Ảnh 4
Cụ đã vất vả nuôi 6 người con

Chia sẻ bí quyết để sống thọ của cụ ngoại, chị Hạnh cho hay bà ăn uống rất đạm bạc, chỉ dùng rau củ quả là chính, hàng ngày bà tụng kinh niệm Phật 2-3 tiếng rồi đi dạo quanh nhà.

Nhờ lối sống lành mạnh và tinh thần thanh thản, bà có sức khoẻ rất tốt “bà đi Âu Á, Tây Tàu đủ cả. 87 tuổi còn đi máy bay sang Mỹ chơi một tháng”, chị Hạnh cho hay.

Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi - Ảnh 5
Cụ bà thời thơ ấu bên mẹ

Chia sẻ với Thanh Niên, cháu cụ Tâm cho biết cụ là người trân trọng quá khứ khi những bức ảnh ngày xưa được cụ giữ gìn cẩn thận. “Lần đầu thấy bức ảnh cụ chụp lúc còn trẻ, ngay lập tức tôi đã bị thu hút. Cụ còn khoe với tôi về những bức ảnh cưới với cụ ông, mọi thứ đều được để trong một chiếc hộp và được bảo quản suốt ngần ấy năm”, chị Hạnh nói và cho biết chị quyết định chia sẻ những bức ảnh lên một diễn đàn nhằm tham gia chiến dịch cộng đồng “Thử thách Chọn Tết Bên Nhau” do nhóm Yêu Bếp tổ chức, với sự hỗ trợ của UN Women – Liên Hiệp Quốc, về bình đẳng giới và quyền phụ nữ tại Việt Nam để “khoe” cụ ngoại của mình với mọi người.

Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi - Ảnh 6

Không chỉ thời xuân sắc, bức ảnh gần đây của cụ ngọại chị Hạnh khi tuổi đã cao cũng được dân mạng hết sức trầm trồ vì bà vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng quý phái lại vô cùng phong cách.

Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi - Ảnh 7

“Thi thoảng cụ làm vài điếu cho thơm mồm”, chị Hạnh dí dỏm cho biết.

Thêm loạt ảnh về cụ bà 101 tuổi gây sốt vì bức ảnh xinh đẹp năm 17 tuổi - Ảnh 8
Con cháu thường xuyên đến thăm cụ

Hiện tại, khi ở tuổi 101, con cháu trong nhà đều mong muốn cụ mạnh khỏe và hạnh phúc bên gia đình. “Xuân mới, mình không mong gì hơn là mong cụ sống thọ, sống khoẻ mạnh và hạnh phúc bên các con cháu của cụ", chị Hạnh tâm sự.