Thêm 1 nữ nhân viên quán bar làm việc tại Vĩnh Phúc, trú tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Cô gái 27 tuổi trú tại đường Bùi Thị Xuân, quận Hai Hà Trưng, cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với chúng tôi chiều 2/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội xác nhận cô gái sống tại đường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cụ thể, L.Q.A., 27 tuổi, địa chỉ tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, là nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc dương tính ngày 23/4. Q.A. không tiếp xúc với ai trong khu trọ.

Thêm 1 nữ nhân viên quán bar làm việc tại Vĩnh Phúc, trú tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1
Lực lượng chức năng dựng hàng rào nơi bệnh nhân sinh sống (Ảnh: Đinh Huy)

Ngày 2/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và đang được điều trị, cách ly tại BV Nhiệt đới Trung ương.

“Hiện tại chúng tôi xác định được 3 người ở quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Hai Bà Trưng cùng làm việc tại quán bar ở Vĩnh Phúc. Họ thường xuyên đi cùng taxi đến nơi làm việc. Hiện nay, 2 cô gái ở Hoàng Mai và Hai Bà Trung được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-3. Người còn lại đang chờ lấy mẫu xét nghiệm", ông Tuấn nói.

Trước đó, cùng ngày, CDC Hà Nội xác định bệnh nhân B.N.H., nữ, 28 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, dương tính với SARS-CoV-2. Cô là nhân viên quán Bar Sunny, tại Vĩnh Phúc, từng tiếp xúc nhóm chuyên gia 5 người Trung Quốc.