Messi và dàn sao Barcelona đồng ý cắt giảm lương cả trăm tỷ đồng giúp đội nhà vượt qua đại dịch

shine shine - 23/03/2020

Messi cùng các đồng đội tại Barca đã đồng ý cắt giảm lương để cùng đội chủ sân Nou Camp "gánh" một phần thiệt hại tài chính do đại dịch COVID-19 gây ra.

Do đại dịch Covid-19, các giải đấu hàng đầu tại châu Âu trong đó có giải VĐQG Tây Ban Nha đều bị tạm hoãn. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới tài chính của các đội bóng xứ đầu bỏ và gã không lồ Barcelona cũng thoát "vận hạn" này. Cụ thể, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Barca nhiều khả năng không đạt được tổng doanh thu 1,1 tỉ USD như kế hoạch mùa 2019-2020.

Messi và dàn sao Barcelona đồng ý cắt giảm lương cả trăm tỷ đồng giúp đội nhà vượt qua đại dịch - Ảnh 1
Các ngôi sao của Barcelona đang ngồi chơi, xơi nước vì dịch Covid-19.

Chính vì thế, ngày 20-3 vừa qua, Barca đã tiến hành cuộc họp khẩn để giải quyết vấn đề thiệt hại tài chính do dịch COVID-19 gây ra. Một trong những đề xuất được nêu ra là sẽ tiến hành cắt giảm lương của các cầu thủ.

Không những thế, báo Mundo Deportivo còn chỉ dích danh những ngôi sao (trong đó có Messi) phải tới gặp BLĐ Barcelona, cụ thể là Chủ tịch Bartomeu để bàn bạc về vấn đề giảm lương. Được biết, tổng tiền lương của Barca khoảng 592 triệu USD, tương đương 53% ngân sách đội bóng.

Messi và dàn sao Barcelona đồng ý cắt giảm lương cả trăm tỷ đồng giúp đội nhà vượt qua đại dịch - Ảnh 2
Những ngôi sao hàng đầu tại Barca là Messi, Griezmann và Luis Suarez chấp nhận cắt giảm thu nhập để giúp đội nhà vượt qua khó khăn.

Khi đó, những ngôi sao hàng đầu của đội chủ sân Camp Nou như Lionel Messi, Luis Suarez, hay Antoine Griezmann có thể mất hàng triệu USD, tương đương hàng trăm tỷ đồng. Dù vậy, họ vẫn đồng ý một cách nhanh chóng để giúp đội bóng con cưng vượt qua khó khăn trước mắt.

Messi và dàn sao Barcelona đồng ý cắt giảm lương cả trăm tỷ đồng giúp đội nhà vượt qua đại dịch - Ảnh 3
Messi và chủ tịch Barcelona.

Trước khi Covid-19 ập đến, Barcelona dù chơi không thực xuất sắc, nhưng mọi thứ vẫn đang đi đúng quỹ đạo khi Messi cùng các đồng đội vẫn đang dẫn đầu BXH giải VĐQG Tây Ban Nha (hơn kình địch Real Madrid 2 điểm) và lọt vào vòng 1/8 Champions League.

Tuấn Anh/TH