Thấy vợ mãi không gửi tiền lên chồng bực bội về nhà đòi thì bủn rủn khi con mếu máo: “Bố ơi mẹ mất rồi”

An Nhiên - 19/08/2020

Nam đang gào lên tìm vợ thì bủn rủn chân tay khi nghe con trai nói như vậy. Đứa con trai khóc nghẹn gọi tên mẹ còn Nam thì bủn rủn đứng chôn chân tại chỗ.

Ngày cưới Nam về, Hiên cứ nghĩ đời mình sẽ bớt vất vả. Nhưng mọi thứ chẳng khấm khá hơn được tý nào, khi cô phải chăm mẹ chồng bệnh tật và ông bố chồng bị tai biến. Kinh tế khó khăn Nam cũng chưa xin được việc gì có thu nhập ổn định nên cuộc sống hai vợ chồng khá bấp bênh.

Ngày ngày Hiên đạp xe qua xóm bên làm thêm, hôm thì làm gạch hôm thì đi phụ hồ còn Nam thì đi làm thợ xây. Thời gian đầu hai vợ chồng còn yêu thương nhau, cưới nhau được hơn 1 năm thì Hiên sinh được 1 ô con gái. Vì hoàn cảnh nên con bé cũng không được đầy đủ sữa như con người ta, được mấy tháng đã phải ở nhà với bà để mẹ đi làm.

Thấy vợ mãi không gửi tiền lên chồng bực bội về nhà đòi thì bủn rủn khi con mếu máo: “Bố ơi mẹ mất rồi” - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Năm con lên 6 tuổi thấy cuộc sống mãi chẳng khấm khá Nam quyết định bàn vợ vay vốn cho anh đi nước ngoài để đổi đời. Sau bao ngày suy nghĩ cuối cùng Hiên tặc lưỡi đồng ý. Cô đi vay tiền cho chồng đi Nhật hi vọng 1 ngày gia đình mình sẽ bớt khổ hơn đặc biệt có tiền sửa lại căn nhà cho khang trang.

Nam lên thành phố học tiếng, cuộc sống của anh khi đó chỉ học và chơi, tiền nong Nam ỷ lại hết cho vợ vì lâu nay Hiên vẫn giỏi xoay xở. Hàng tháng anh chờ vợ gửi tiền lên để chi tiêu, 2 tháng đầu cứ đến 25 Hiên lại gom góp tiền làm thuê và vay mượn gửi cho chồng 4 triệu.

Lên thành phố 1 thời gian ngắn nhưng Nam đã nhanh bắt kịp với lối sống nhàn hạ, ở nhà thế nào anh phó mặc cho vợ. Đã thế anh còn quen được 1 cô gái cùng quê cũng đi xuất khẩu, họ nhanh chóng bắt chuyện rồi chát chít tình cảm với nhau. Còn Hiên ở nhà đầu tắt mặt tối đi làm thuê, sáng 4 giờ cô đã dậy chuẩn bị đi làm tối 7 giờ đêm mới về đến nhà. Bố mẹ chồng thương con dâu vất vả nhưng chẳng giúp được gì khi họ đã gần đất xa trời. Mọi gánh nặng đổ dồn lên vai người vợ hao gầy ấy.

Đến tháng thứ 3 chờ mãi vẫn không thấy vợ gửi tiền, hôm đó đã quá mấy ngày. Nam gọi điện cho vợ thì Hiên bảo chưa có, ông chủ chưa trả tiền hơn nữa giờ cô cũng không biết vay ai nên bảo anh thư thư thêm ít bữa. Nam điên lên bảo:

Cô định để tôi ch.ết đói à, mai mà không gửi thì đừng trách tôi.

Hiên gạt nước mắt, cô không biết mình cứ phải nai lưng thế này đến bao giờ. Cái ngày chồng thành công gửi tiền về nghe mà xa vời quá. Hôm sau gọi mãi cho vợ thì thuê bao, vì máy hỏng mới thay số nên Nam chẳng còn số ai thân quen.

Nghĩ Hiên không chịu gửi tiền nên mới tắt máy để trốn Nam tức điên hùng hồ về quê đòi tiền. Cuối tuần này là sinh nhật cô bồ, nếu không có tiền mua quà thì nhục mặt lắm. Đi trên xe Nam bực tức nghĩ về đến nơi sẽ cho vợ mấy cái bạt tai cho biết mặt. Nhưng về đến nhà thấy yên ắng mỗi đứa con gái ngồi khóc mếu máo:

- Sao con không đi học, ai làm gì mà khóc. Mẹ mày đâu rồi. Hiên ơi cô ra đây cho tôi nhanh lên, Hiên ơi...

- Bố ơi… mẹ

- Mẹ mày trốn rồi phải không?

- Mẹ… mẹ mất rồi.

- Hả con nói sao cơ?

- Mẹ đi làm thuê bị điện giật bố à, mọi người bảo đi đưa x.ác mẹ về. Con đi học chú Hùng bảo con về chờ mẹ.

Thấy vợ mãi không gửi tiền lên chồng bực bội về nhà đòi thì bủn rủn khi con mếu máo: “Bố ơi mẹ mất rồi” - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Khi đó Nam đánh rơi cả chiếc túi trên tay xuống:

- Điện… điện giật ư? Ch.ết ư sao có thể như vậy được.

- Hu hu mẹ mất rồi con biết làm sao? Hôm qua con nghe mẹ nói hôm nay di làm về sớm sẽ gửi tiền cho bố.

Nói rồi con bé chỉ vào nhà:

- Mẹ để tiền bố trong đó, mẹ mất rồi bố đừng mắng mẹ nữa mẹ nhé tội cho mẹ lắm.

Con bé khóc ngặt nghẽo lên còn Nam bủn rủn chân tay anh ôm lấy con đưa nó vào lòng nước mắt anh bắt đầu lăn. Anh thấy có lỗi với vợ vô cùng. Hiên mất khi còn chưa nhìn thấy mặt chồng, cả đời người phụ nữ ấy lam lũ vất vả vì chồng vì con nhưng đến khi mất vẫn chưa được ăn 1 bát cơm cho no, sáng ra đi làm cô vẫn nhịn đói.

Nam ôm lấy quan tài vợ khóc ân hận tột độ thì đã quá muộn, giá như anh không giục tiền giá như anh không cáu gắt thì Hiên đã ở nhà nghỉ ngơi vì mấy hôm nay cô bị ốm nặng. Đưa tiễn đám ma Hiên trong 1 chiều mưa buồn ai cũng thấy thương xót, còn đứa con gái bé nhỏ khóc ngất lên ngất xuống luôn miệng gọi: “Mẹ ơi tỉnh dậy đi, mẹ ơi đừng chết, mẹ đừng bỏ con. Mẹ dậy đi mà, mẹ đi rồi con biết làm sao”. Nhìn cảnh đó ai cũng thắt ruột gan lại, thương phận đàn bà thương bận con nhỏ mồ côi mẹ.

An Nhiên