Thấy sóng biển đột nhiên có hình ô vuông, du khách tá hoả bỏ chạy

Sự thật là hiện tượng hiếm gặp này dù trông thì có vẻ thú vị, đẹp mắt nhưng thực sự lại rất nguy hiểm đối với du khách đang tắm biển.

Những hiện tượng thiên nhiên độc lạ luôn khiến con người chúng ta đổ dồn sự chú ý. Chỉ tính riêng đại dương mênh mông ngoài kia cũng có lắm điều bí ẩn mà chúng ta chưa từng bắt gặp, điển hình như đoạn clip TikTok đang viral dưới đây.

Trong video, một nam du khách thấy sóng biển có hiện tượng lạ nên đã lên cao để ngắm nhìn rõ hơn và dùng điện thoại ghi hình lại. Có thể thấy, từng đợt sóng nối tiếp nhau vô tình tạo nên hình những ô vuông kỳ lạ trên mặt biển. Chứng kiến cảnh này, chủ nhân video vẫn chưa rõ có nguy hiểm hay không nên đã đăng hỏi dân mạng.

Đáp lại chàng trai, cư dân mạng cho biết đây là hiện tượng “cross sea”, hiểu nôm na là sóng biển giao nhau. Nó xảy ra khi 2 hệ sóng biển di chuyển hướng về nhau theo góc xiên. Đôi khi, các đợt sóng xiên với nhau thành 1 góc 90 độ, tạo ra những ô vuông lạ mắt.

Là hiện tượng hiếm gặp trong tự nhiên và nhìn có vẻ đẹp đẽ nhưng kỳ thực cross sea lại được xem là thảm hoạ nguy hiểm, ai bắt gặp nó khi đang tắm biển thì tốt nhất nên “xách dép mà chạy” cho an toàn.

Hiện tượng thiên nhiên thú vị mà không nhiều người nghĩ sẽ rất nguy hiểm 

Theo các chuyên gia giải thích, nếu như trong một khu vực tồn tại 2 luồng gió từ 2 hướng sẽ tạo ra sóng biển giao nhau. Vấn đề nằm ở chỗ hiện tượng này có thể đi kèm với những đợt thủy triều cực mạnh, cuốn trôi người một cách dễ dàng nên luôn được xem là hiện tượng nguy hiểm.

Hơn nữa do được hình thành từ 2 hướng gió khác nhau, dòng biển trong khu vực này sẽ trở nên rất khó đoán, dễ có những con sóng bạc đầu cao đến 3m ập đến, đủ sức khiến một con tàu lớn phải nghiêng ngả và tàu bé thì bị nhấn chìm.

Nếu thấy hiện tượng này, tốt hơn hết bạn nên bỏ chạy thoát thân là vừa!

Mẹ thiên nhiên quả là khó lường phải không các bạn?

Nguồn: @lof_neo