Thầy Park ủng hộ 70 triệu đồng cho người dân miền Trung

Tuấn Anh - 24/10/2020

Mới đây, thầy Park đã ủng hộ 70 triệu đồng cho người miền Trung vượt qua khó khăn vì mưa lũ. Trong khi đó, VFF cũng quyên góp được 240 triệu đồng.

Theo Lao Động, chiều qua 23/10, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cùng Ban Tổng thư ký, đại diện Công đoàn Văn phòng VFF và tầy Park đã đến Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam để trao số tiền ủng hộ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão lũ.

Thầy Park ủng hộ 70 triệu đồng cho người dân miền Trung - Ảnh 1
Thầy Park cùng các cộng sự Hàn Quốc ủng hộ 70 triệu đồng cho người dân miền Trung

HLV Park Hang-seo và các cộng sự người Hàn Quốc ở đội tuyển Việt Nam ủng hộ 3000 USD (khoảng 70 triệu đồng).

Huấn luyện viên Park Hang-seo bày tỏ hi vọng người dân vùng gặp thiên tai có thể sớm khắc phục các thiệt hại và trở lại với cuộc sống bình thường. Ông mong rằng những đóng góp của mình và các đồng nghiệp có thể là một phần nhỏ giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thầy Park ủng hộ 70 triệu đồng cho người dân miền Trung - Ảnh 2
Thầy Park rút ví ủng hộ người dân miền Trung trên khán đài

Trong ngày dự khán trận đấu giữa Viettel và Bình Dương tại vòng 3 giai đoạn 2 V.League, thầy Park cùng các cộng sự là Lee Yong Jin và Kim Han Yoon cũng có hành động ý nghĩa khi quyên góp quỹ hướng về các tỉnh miền Trung do VFF và VPF phát động.

Thầy Park ủng hộ 70 triệu đồng cho người dân miền Trung - Ảnh 3

Đây không phải là lần đầu tiên thầy Park chung tay cùng với người dân Việt Nam. Trước đó, ông cũng từng ủng hộ 5.000 USD cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày qua, nhiều nhân vật trong làng bóng đá Việt Nam đã ủng hộ bằng nhiều cách đồng thời đứng lên kêu gọi người hâm mộ chung tay góp sức để giúp các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra.

Ngoài HLV Park Hang-seo, các cầu thủ Việt Nam như Anh Đức, Văn Toàn, Công Phượng, Quang Hải hay Văn Hậu cũng đã có nhiều hành động ý nghĩa để giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn.

Trong khi đó, VFF cũng quyên góp được số tiền gần 240 triệu đồng. Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết trên Pháp luật và bạn đọc: "Thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, VFF đóng góp số tiền 239.945.238 đồng gửi tới đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai.

Đây là tấm lòng của các cán bộ nhân viên, công đoàn viên Công đoàn Văn phòng VFF với mong muốn đóng góp một phần giúp người dân tại các địa phương bị ảnh hưởng có thể sớm khắc phục khó khăn".