Thầy Park: "Trọng trách bảo vệ danh hiệu vô địch là gánh nặng"

Mới đây, thầy Park thừa nhận rằng đang gặp áp lực rất lớn trong việc bảo vệ 2 danh hiệu vô địch AFF Cup và SEA Games ở năm 2021.

Trong kỳ nghỉ Tết tại quê nhà, thầy Park nhận được nhiều chú ý từ truyền thông Hàn Quốc, sau những thành công với bóng đá Việt Nam.

Trong chia sẻ mới đây với tờ Dong A (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo đã thừa nhận mình đang gặp nhiều áp lực trong việc hoàn thành các chỉ tiêu mà VFF giao phó, trong đó có việc giúp ĐT Việt Nam vào tới Vòng loại World Cup cuối cùng cũng như vô địch AFF Cup 2021, cũng như giúp ĐT U22 Việt Nam bảo vệ tấm HCV SEA Games 30 từng có được.

Thầy Park: Trọng trách bảo vệ danh hiệu vô địch là gánh nặng - Ảnh 1
ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018

“Trong quá khứ, tuyển Việt Nam từng ở vị thế của kẻ thách thức. Đúng là bây giờ trọng trách bảo vệ ngôi vô địch là một gánh nặng, nhưng đây cũng là thử thách mà tôi phải vượt qua. Có những giải đấu đáng lẽ diễn ra năm ngoái (vòng loại World Cup, AFF Cup), nhưng năm nay mới tổ chức được, khiến công việc của chúng tôi phải tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết sức để vượt qua", thầy Park chia sẻ.

Thầy Park: Trọng trách bảo vệ danh hiệu vô địch là gánh nặng - Ảnh 2
Thầy Park lần đầu tiên đưa Việt Nam giành HCV SEA Games

Trong năm 2020, tất cả các giải đấu mà Việt Nam tham dự đều bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh. HLV Park Hang-seo chỉ có thể kiểm tra phong độ của các học trò ở 2 trận giao hữu giữa ĐTQG và đội U22 hồi tháng trước.

Thầy Park: Trọng trách bảo vệ danh hiệu vô địch là gánh nặng - Ảnh 3
Thầy Park trên khán đài xem 2 trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Qua 2 trận đấu này, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi có thể kiểm tra kỹ năng của các cầu thủ mới. Thật có ý nghĩa khi tìm ra những nhân tố mới, để chuẩn bị cho các giải đấu phía trước diễn ra trong năm nay. Một số người cho rằng các cầu thủ nên giảm bớt căng thẳng khi đó chỉ là những trận giao hữu. Tuy nhiên, các cầu thủ U22 muốn một lần đánh bại được đàn anh. Tất cả đều đã nỗ lực”.

Dự kiến HLV Park Hang-seo sẽ nghỉ ngơi khoảng 1 tháng, sau đó sẽ quay trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 với ĐTQG vào cuối tháng 3/2021.