Thầy Park trả đũa: Chỉ cho phóng viên Việt Nam, Hàn Quốc tác nghiệp, PV Thái Lan xin mời đi ra

Trần Tuấn Anh - 18/11/2019

Theo thông tin từ Siam Sport, buổi tập chiều qua của ĐT Thái Lan đã bất ngờ xuất hiện những "khán giả" đặc biệt.

Cụ thể, tờ báo thể thao của Thái Lan đã đăng tải một bài viết có tiêu đề "Quân lính Việt Nam ẩn nấp ở sân tập của ĐT Thái Lan và kết thúc tốt đẹp", tờ báo này đã đăng tải đoạn video ghi lại những hình ảnh khá thú vị.

Một số người trong trang phục thường ngày của quân nhân Việt Nam có lẽ do tò mò muốn được nhìn các cầu thủ Thái Lan tập luyện nên đã trèo tường và đứng chờ buổi tập bắt đầu. Dường như tất cả mọi người đều không biết về quy định tập kín của đối thủ.

Thầy Park trả đũa: Chỉ cho phóng viên Việt Nam, Hàn Quốc tác nghiệp, PV Thái Lan xin mời đi ra - Ảnh 1
Quân Nhân VIệt Nam phục kích ở buổi tập của Thái Lan.

Bởi vậy khi nắm được tình hình, một đại diện của phía Việt Nam đã ra nói chuyện để nhóm người này rời đi. Không có căng thẳng hay xích mích nào giữa hai bên, tất cả kết thúc trong vui vẻ và buổi tập của đội Thái Lan được diễn ra như kế hoạch ban đầu.

Chia sẻ với truyền thông Thái Lan trước buổi tập, HLV Nishino cho biết: "Đội vẫn chưa thể hồi phục hoàn toàn 100% sau trận gặp Malaysia. Hơn nữa chúng tôi cũng chỉ mới đến Việt Nam. Hiện tại, Thái Lan không có lo lắng gì cả và sẽ quyết tâm cho trận gặp Việt Nam".

Thầy Park trả đũa: Chỉ cho phóng viên Việt Nam, Hàn Quốc tác nghiệp, PV Thái Lan xin mời đi ra - Ảnh 2
HLV Akira Nishino.

Trước đó, do lo ngại bị lộ bài nên thầy trò Akira Nishino đã quyết định tự thuê sân tập tại Trung tâm bóng đá Viettel. Điều này xuất phát từ việc họ bị phóng viên Malaysia quay lén cách đây vài ngày.

Thầy Park trả đũa: Chỉ cho phóng viên Việt Nam, Hàn Quốc tác nghiệp, PV Thái Lan xin mời đi ra - Ảnh 3
ĐT Thái Lan thuê sân tập của CLB Viettel.

Để "trả đũa" Thái Lan, HLV Park Hang Seo cũng quyết định không cho phóng viên Thái Lan vào tác nghiệp ở buổi tập chiều 17/11 của đội tuyển Việt Nam. Vấn đề này đã được ông trao đổi với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Thầy Park trả đũa: Chỉ cho phóng viên Việt Nam, Hàn Quốc tác nghiệp, PV Thái Lan xin mời đi ra - Ảnh 4
Thầy Park lập tức trả đũa.

Phía VFF tiết lộ rằng, HLV Park Hang-seo nói nếu phía Thái Lan không cho phóng viên Việt Nam quay phim, chụp hình ở các buổi tập của họ thì điều tương tự cũng được áp dụng giữa đội tuyển Việt Nam với phóng viên Thái.

Ở buổi tập chiều qua 17/11, các phóng viên Việt Nam và Hàn Quốc được tác nghiệp trong 25 phút đầu tiên. Lực lượng bảo vệ VFF được giao trọng trách kiểm tra thẻ của phóng viên, nếu phóng viên Thái Lan tiếp cận sẽ từ chối.

Thầy Park trả đũa: Chỉ cho phóng viên Việt Nam, Hàn Quốc tác nghiệp, PV Thái Lan xin mời đi ra - Ảnh 5
HLV Park Hang Seo cấm phóng viên Thái Lan tác nghiệp ở buổi tập của ĐT Việt Nam.

Một ngày trước (16/11), một nhóm phóng viên Thái Lan đã đến sân tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF tiếp cận buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Sau đó, họ ghi lại một số hình ảnh các cầu thủ Việt Nam lên xe ra về.

Thậm chí, các phóng viên của Siam Sport còn quay video và chụp hình căn nhà của HLV Park Hang-seo trong khuôn viên Trung tâm, nhắc lại chuyện đội tuyển Thái Lan đã chính xác trong việc chuyển địa điểm tập luyện để tránh lộ bài.

Thầy Park trả đũa: Chỉ cho phóng viên Việt Nam, Hàn Quốc tác nghiệp, PV Thái Lan xin mời đi ra - Ảnh 6
Tớ Siam Sport đột nhập dinh thự của thầy Park.

Sáng nay sẽ diễn ra cuộc họp báo trước trận đấu. Sau đó, vào chiều tối, 2 đội sẽ có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình.

►► Link xem trực tiếp Việt Nam - Thái Lan Tại đây

Tuấn Anh/Tổng hợp