Thầy Park không quan tâm tới lời mời dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

Mới đây, thầy Park cho hay ông không hề để ý tới thông tin được ĐT Hàn Quốc mới về dẫn dắt mà chỉ toàn tâm toàn ý với ĐT Việt Nam.

Theo thông tin từ Người Đưa Tin, HLV Park Hang-seo cho rằng hiện tại ông hiện tại vẫn chưa nhận được thông tin gì từ LĐBĐ Hàn Quốc và cũng sẽ không quan tâm đến những tin đồn về tương lai của mình trong suốt những ngày qua.

Theo đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc muốn toàn tâm toàn ý tập trung dẫn dắt ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2021 như Vòng loại World Cup 2022, AFF Cup và SEA Games.

Thầy Park không quan tâm tới lời mời dẫn dắt ĐT Hàn Quốc - Ảnh 1
Thầy Park không quan tâm tới lời mời dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

“Thông tin mới nhất thì LĐBĐ Hàn Quốc đã liên hệ với HLV Park Hang Seo từ khoảng gần 2 tuần trước. Ông ấy chưa có bất cứ trả lời nào. Tuy nhiên, LĐBĐ xứ Kim Chi đã đưa ra những đãi ngộ ban đầu cho ông ấy. Cụ thể, về lương thì ông ấy sẽ nhận cao hơn khi làm việc ở ĐTVN.

Người đại diện của ông ấy nói rằng HLV Park không muốn xao nhãng chuyện dẫn dắt ĐTVN. Vậy nên, ông ấy và người đại diện muốn đề cập đến việc dẫn dắt ĐT Hàn Quốc chỉ khi nào không còn làm việc ở ĐTVN", một nhà môi giới Hàn Quốc có tên Park Kyung-won chia sẻ với Người Đưa Tin.

Trước đó, một nhà môi này cho hay LĐBĐ Hàn Quốc và một số đội bóng tại K-League rất muốn mới HLV Park Hang-seo về dẫn dắt. Thậm chí, LĐBĐ Hàn Quốc còn đưa ra mức đại ngộ “khủng". Số tiền hiện vẫn chưa tiết lộ nhưng chắc chắn nhiều hơn con số 50.000 USD/tháng, tương đương hơn 1,1 tỷ đồng, mà Việt Nam trả cho thầy Park.

Bên cạnh vấn đề lương bổng, HLV Park Hang-seo còn có cơ hội vươn ra biển lớn cũng như giành được nhiều danh hiệu cao quý. ĐT Hàn Quốc là thể lực bóng đá hàng đầu châu lục sở hữu khá nhiều ngôi sao chất lượng. Có thể kể tời những cái tên như Hwang Hee-chan, Lee Kang-in và Son Heung-min.

Thầy Park không quan tâm tới lời mời dẫn dắt ĐT Hàn Quốc - Ảnh 2
Thầy Park muốn toàn tâm toàn ý với ĐT Việt Nam

Xét về lý, thầy Park hoàn toàn có quyền từ chối gia hạn hợp đồng với VFF, nhưng về mặt tình cảm, rất ít lý do để ông rời khỏi bóng đá Việt Nam. Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, HLV người Hàn Quốc từng nói rằng ông coi mảnh đất hình chữ S như quê hương thứ 2 của mình và càng thêm yêu nó nhiều hơn.

Từ đó cho đến nay, mối quan hệ giữa nhà cầm quân 61 tuổi cùng ‘Những chiến binh sao vàng’ không còn là mối quan hệ làm ăn mà còn là tình cảm đặc biệt của 2 bên dành cho nhau. Thay vì trở về xứ Hàn Quốc để tìm kiếm thách thức mới ở độ tuổi đã qua đầu 6 ông chọn gắn bó lâu dài với người dân Việt Nam.

Thầy Park không quan tâm tới lời mời dẫn dắt ĐT Hàn Quốc - Ảnh 3
Việt Nam chính là quê hương thứ 2 của chiến lược gia 62 tuổi

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ dự định xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ tại Quy Nhơn và ông cũng bộc bạch rằng mình thực sự muốn sản sinh ra những viên ngọc sáng giá để phục vụ cho ĐTVN. Hoặc nếu không thể giữ chức HLV trưởng như hiện tại, hoàn toàn có thể nhà cầm quân sinh năm 1959 tới HAGL làm việc, CLB do bầu Đức tạo nên.