Thầy Park bác bỏ tin có mâu thuẫn tại Việt Nam nên phải về nước

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin thầy Park phải về nước do gặp mâu thuẫn về vấn đề giảm lương tại Việt Nam. Tuy nhiên, đó là thông tin sai sự thật.

Sau khi 2 trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam kết thúc, HLV Park Hang-seo đã trở về quê nhà để thăm gia đình vào đêm ngày 28/12.

Thầy Park bác bỏ tin có mâu thuẫn tại Việt Nam nên phải về nước - Ảnh 1
Thầy Park trờ về Hàn Quốc vào đêm ngày 28/12

Trong suốt 1 năm qua, HLV Park đã không có cơ hội trở về quê hương Hàn Quốc vì dịch Covid-19. Chính vì thế nên vị chiến lược gia  muốn tranh thủ đợt nghỉ năm mới để trở về quê nhà thăm người thân.

Thầy Park bác bỏ tin có mâu thuẫn tại Việt Nam nên phải về nước - Ảnh 2
Thầy Park về thăm mẹ già gần 100 tuổi

Việc về nước cũng giúp thầy Park có cơ hội gặp lại mẹ đẻ của mình là bà Park Sun Jung năm nay đã gần 100 tuổi. Trong những năm qua, bà đã điều trị chứng khó nuốt và suy giảm trí nhớ tại Trung tâm dưỡng lão quận Sancheong (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc đã xuất hiện thông tin thầy Park gặp mâu thuẫn tại Việt nam nên phải về nước. Các tin đồn này lan truyền trên YouTube, cho rằng ông Park đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng vì từ chối yêu cầu về việc cắt giảm lương do dịch bệnh Covid-19.

Thầy Park bác bỏ tin có mâu thuẫn tại Việt Nam nên phải về nước - Ảnh 3
Tuy nhiên, tại Hàn Quốc lại xuất hiện thông tin thầy Park bị đuổi về nước do mâu thuẫn với LĐBĐ Việt Nam

Để làm rõ thông tin, nhà báo Jong Ang Il của trang news.joins.com đã thực hiện cuộc phỏng vấn trực tuyến với ông Park. Trên trang này, nhà báo Hàn Quốc cho hay ông Park xuất hiện với khuôn mặt và giọng nói thoải mái, vui vẻ như mọi khi.

Trong cuộc trò chuyện, ông Park cho biết: “Tôi không xem YouTube. Tôi biết nội dung vì những người quen đã nói với tôi. Tôi không có mâu thuẫn với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Tin tức giả mạo thậm chí còn nói tôi bị trục xuất khỏi Việt Nam với hai bàn tay trắng. Sẽ không sao nếu thông tin sai lệch và độc hại đó chỉ ở cấp độ cá nhân. Nhưng những thông tin dạng này được đánh giá là có thể làm xấu đi mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam, gây thiệt hại cho người dân địa phương. Vì vậy, tôi đã phản hồi và hy vọng mọi sự hiểu lầm được giải quyết kịp thời”.

Trang báo chính thống của Hàn Quốc còn đưa thông tin: “Ông Park đã quyên góp một phần tiền lương của mình cho các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam. Ông đã khởi động dự án xã hội “Thầy Park và trẻ em Việt Nam” vào tháng 12/2020, với hoạt động đầu tiên là hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim tại Việt Nam.

Trước đó, vào đầu tháng 12 vừa qua, Công ty đại diện của HLV Park Hang-seo, DJ Management đã thông báo có một số kênh YouTube cũng như các YouTuber đã đăng tải những nội dung sai lệch, ảnh hưởng đến hình ảnh, công việc của ông tại Việt Nam.

Thông cáo báo chí của công ty đại diện ông Park được tờ Yonhap trích lại: “Có rất nhiều video sai sự thật về huấn luyện viên Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam được đăng tải trên YouTube hay Facebook thời gian qua. Có rất nhiều video, chẳng hạn về cách cư xử của ông Park hay vấn đề tiền lương được diễn giải một cách sai sự thật mà không được kiểm chứng”.

Thông báo của DJ Management cho biết: “Những video này đang gây ra sự nghi ngờ không cần thiết và gây nên những hiểu lầm ác ý cho công chúng ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Nó gây nên những thiệt hại cho công việc của huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam, các huấn luyện viên Hàn Quốc khác cũng như gây tổn hại cho các thành viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam”.

Lee Dong-jun – người đứng đầu công ty này và cũng là đại diện của huấn luyện viên tuyển Việt Nam nhấn mạnh trong cuộc điện thoại với Yonhap rằng có nhiều video về thân chủ của mình bị thêu dệt quá mức và được “giật tít” kích thích để tăng tính mò mò, nhằm tăng lượng tương tác.

Ông nói: “Các video có nội dung không chính xác sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận vì thế chúng tôi đã yêu cầu xóa cũng chỉnh sửa nội dung trên 10 kênh YouTube khác nhau. Tôi bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc khi một số kênh tìm cách tạo ra lợi nhuận bằng cách đăng tải những nội dung sai lệch, không kiểm chứng”.

Thầy Park bác bỏ tin có mâu thuẫn tại Việt Nam nên phải về nước - Ảnh 4
Trước đó, thầy Park từng yêu cầu xóa kênh Youtube đưa thông tin sai sự thật để câu view

Điều này bắt nguồn từ cuộc trao đổi của thầy Park với báo chí diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Khi nhận được câu hỏi: “Giữa thời dịch bệnh này, các CLB khó khăn, nhiều đội chịu áp lực lớn về tài chính. Ông có bị giảm lương như cầu thủ Việt Nam hay không?"

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trả lời: “Tôi nên làm thế nào thì tốt nhất? Các bạn có bị giảm lương không? Tôi nghĩ chuyện lương này đã được quy định chi tiết trong hợp đồng, nếu có thay đổi, chúng ta phải ký lại. Thế nên, chúng ta không nên nghĩ về việc này một cách dễ dàng quá".

Vị HLV Hàn Quốc cũng hiểu được tình hình khó khăn của mọi người trong thời dịch bệnh. Nếu cầu điều chỉnh lương bổng thì đại diện của HLV Park Hang-seo và VFF có thể đàm phán ký lại hợp đồng.

Thầy Park bác bỏ tin có mâu thuẫn tại Việt Nam nên phải về nước - Ảnh 5
Thầy Park khó chịu khi được hỏi về chuyện giảm lương

“Tôi biết Việt Nam khó khăn. Nhưng nếu đặt vấn đề giảm lương, chúng ta phải tái ký hợp đồng lại thôi. Chúng ta có nhiều cách làm. Tôi ở Việt Nam sống tôi cũng có đóng góp, cho bóng đá trẻ Việt Nam. Trong năm nay nếu không có Corona, tôi cũng đã có kế hoạch, và cố gắng đóng góp nhiều hơn cho bóng đá trẻ.

Nói gì thì nói, chúng tôi cũng là người nước ngoài đến đây làm. Tôi có lòng tự trọng riêng của tôi. Chắc tôi cũng sẽ trao đổi lại với người đại diện để nói chuyện với VFF."

Mới đây, trợ lý Lê Huy Khoa viết về HLV Park trên Facebook cá nhân rằng: “Thầy về Hàn Quốc có mấy ngày mà ngày nào cũng gọi suốt, nào là ở Việt Nam Covid thế nào, tình hình phục hồi chấn thương của cầu thủ thế nào, năm tới cầu thủ ABC thi đấu ở đâu, báo chí Việt Nam đăng tin này tin kia thế là sao. Nhớ Việt Nam lắm rồi thì phải".

Dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam sau 1 tháng nghỉ ngơi để chuẩn bị cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 với ĐTQG vào cuối tháng 3/2021. Ngoài ra, thầy Park còn có 2 nhiệm vụ quan trọng khác là giúp Việt Nam bảo vệ thành công 2 danh hiệu AFF Cup và Sea Games 31, giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

Tổng hợp