Thấy mẹ bị bà nội nói quanh ngày, con gái viết tâm thư gửi bố

Chứng kiến mẹ bị bà nội nói, bố chỉ hùa theo, con gái viết tâm thư trách móc: Cách cư xử của bố sẽ khiến mẹ cảm thấy mẹ luôn là người lạ trong ngôi nhà này

Mới đây mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước bức tâm thư con gái viết trách bố khi không có bản lĩnh đứng ra giảng hòa để vợ của mình phải chịu thiệt thòi. Những lời trách móc thấm thía khiến bất cứ ai nghe cũng bị thuyết phục và tự suy ngẫm lại câu chuyện trong chính gia đình mình. Một đứa trẻ chưa lập gia đình còn hiểu được điều đó tại sao người lớn lại đưa mối quan hệ gia đình vào bế tắc?

Theo đó, bức tâm thư này được cô bé lớp 12 viết gửi bố khi chứng kiến mẹ bị bà nội nói quanh ngày trong khi bố và ông nội cũng hùa theo dùng thái độ và lời lẽ gây tổn thương cho mẹ cô bé.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu là chuyện muôn thủa. Ảnh minh họa.

Nguồn cơn của cuộc va chạm là do ngay từ đầu mẹ chồng - nàng dâu đã không hợp nhau. Trước khi cưới, mẹ của cô bé đã bị bà nội ngăn cản nhưng không thành. Sau đám cưới cả hai thường xuyên va chạm vì mẹ chồng không hài lòng con dâu và tỏ ra coi thường thông gia.

Bức tâm thư nói hết nỗi lòng của con gái.

Gần đây mẹ cô bé và bà nội gặp nhau trong spa chăm sóc tóc nhưng cả hai không thèm chào hỏi nhau vì quá ấm ức bà nội đã về nói lại chuyện này cho ông chồng con mình. Cũng chính vì sự việc này mẹ của cô bé đã bị cả ông bà nội và bố hùa vào nói.

Con sẽ bảo vệ mẹ theo cách mà bố bênh bà.
Để bảo vệ mẹ, cô bé đã viết tâm thư gửi bố mong bố suy xét lại cách cư xử. Trong thư, cô bé nhấn mạnh: "Bố nên nhớ rằng hơn nửa cuộc đời phía trước của bố là sống với mẹ con chứ không phải là ông bà nội". Bức tâm thư được lược dịch như sau:
Những lời đầu thư nhắc tới sự việc mới xảy ra trong gia đình.
Cô bé thấy thương và muốn đứng ra bảo vệ mẹ.
Tất cả mọi người đều là con người, ai cũng có thể diện vì vậy người nào sai cần chịu trách nhiệm.
Người bên bố, chăm sóc bố cả cuộc đời còn lại là mẹ!

Theo Ettoday