Thầy lang chữa hiếm muộn: 'Chị vợ khóc, đặt vấn đề xin con tôi mới cho'

Trước vụ việc trên trưa ngày 23/9, ông Hải nói: “Trong chuyện này, không ai ép họ ngủ cùng nếu không được sự đồng ý. Nếu bị ép buộc họ đã kêu cứu ngay rồi”.

Thông tin về vụ việc thầy lang ở Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách ngủ cùng bệnh nhân, đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Mới đây, theo thông tin từ báo Bắc Giang, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), đơn vị đã nhận được bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đối với yêu cầu giám định ADN trong vụ việc vợ chồng anh X, chị Y ở huyện Lục Nam.

Kết luận giám định nêu rõ ông Vũ Trọng Hải (thầy lang Hải) ở thôn Kép, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (người bị chị Y tố cáo lợi dụng chữa hiếm muộn để “ngủ” cùng mình) là cha đẻ hai con do chị Y sinh ra với xác suất 99.99%. Được biết, Công an huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình chị Y và tiếp tục xác minh, thẩm vấn các bên liên quan để làm rõ nguồn tin tố giác tội phạm.

Theo đó, vào cuối năm 2017, anh Nguyễn Văn X biết ông Hải có khả năng chữa được hiếm muộn nên liền đưa vợ tới thăm khám. Chỉ 4 tháng sau, chị Nguyễn Thị Y (vợ anh X) có tin vui. Bé trai khi sinh ra có nhiều nét giống mẹ và nhà ngoại nên không ai nghi ngờ. Thấy hiệu quả, anh X lại đưa vợ tới nhà ông Hải khám để sinh bé thứ 2. Tháng 5/2021, chị Y tiếp tục hạ sinh một bé trai nữa.

Trong bản in quảng cáo ông Hải nhận mình có thể chữa bệnh được bệnh hiếm muộn và nhận chữa bệnh gia truyền.

Anh X cùng gia đình coi ông Hải như ân nhân. Thế nhưng, người con thứ hai càng lớn càng giống ông Hải. Thấy vậy, anh X đã lấy mẫu tóc của con đi giám định ADN. Kết quả xét nghiệm khiến anh ngã ngửa khi cả hai người con đều không trùng khớp ADN với mình.

Trong khi đó, chị Y khẳng định mình một lòng chung thủy với chồng. Sau đó, chị cũng kể cho chồng nghe chuyện ông Hải nhiều lần “thông tắc kinh mạch” cho mình. Ông Hải trong quá trình khám cho chị Y thường nói, phải để ông ấy làm như vậy về vợ chồng mới có con được. Tin vào cách chữa bệnh của thầy lang, chị Y miễn cưỡng làm theo.

Ông Hải (đứng) và một bệnh nhân tới chữa trị tại nhà.

Tuy nhiên, trong lời khai tại cơ quan chức năng ông Hải phân bua rằng: “Do cô Y mấy lần khóc lóc, đặt vấn đề xin con tôi mới cho. Các con cô Y sinh ra nếu kiểm tra ADN là con tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm”.

Trao đổi với PV báo Đất Việt vào trưa ngày 23/9, ông Hải chia sẻ: “Hiện sự việc đang được công an điều tra, công an sẽ giải quyết công bằng, ai sai sẽ phải chịu. Trong chuyện này, không ai ép họ ngủ cùng nếu không được sự đồng ý. Nếu bị ép buộc họ đã kêu cứu ngay rồi”.

Và ông này cũng cho biết đã trao đổi với gia đình anh X để giải quyết tình cảm vì không muốn họ đưa thông tin lên mạng xã hội. Vì anh X cố tình làm to chuyện nên ông không hòa giải nữa.

Trước những thông tin ông Hải nói, chị Y bức xúc: “Nếu muốn xin con, tôi đâu cần đi xa thế, mỗi lần còn phải trả ông Hải mấy triệu đồng. Hơn nữa anh X và gia đình nhà chồng đối xử với tôi rất tốt. Tôi chưa bao giờ có ý định phản bội chồng”.

Bên cạnh đó, anh Y, chồng của chị X phản ánh như sau: “Mỗi lần tái khám, hai vợ chồng tôi lại lần lượt được đưa vào căn phòng nhỏ. Sau khi cửa đóng then cài, ông Hải yêu cầu cởi quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải 15 phút. Trong quá trình khám chỉ có ông Hải và bệnh nhân. Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi nhạy cảm trên cơ thể nhưng do mong con nên vợ tôi vẫn đồng ý làm theo”.

Anh Nguyễn Văn T (anh trai anh X) cho biết, gia đình tin em dâu bị lừa do Y là người hiền lành, thật thà, không được lanh lẹ, nhận thức hạn chế nên mới bị ông Hải lợi dụng. Mãi đến khi kết quả giám định ADN rõ mồn một, em dâu mới kể lại sự việc với chồng. Ngoài ra, anh T cũng thắc mắc về loại ngải đốt trong lúc khám bệnh có làm người khác mê muội, mất nhận thức tạm thời hay không?

Ông Bùi Đức Văn – Chủ tịch UBND xã Hồng Giang cho biết, ông Hải mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về y khoa cũng như giấy phép hành nghề những vẫn hoạt động trái phép. Chính quyền địa phương một số lần xuống kiểm tra và đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu nhưng dạo gần trên mạng xuất hiện thông tin trên. Phòng khám của ông Hải là một căn nhà cấp 4, cách UBND xã chừng trăm mét. Bên trong có hai căn phòng, một phòng để khám bệnh, phòng còn lại để thuốc nam.

Căn nhà nơi ông Hải dùng để chữa bệnh

Tại cơ quan điều tra, ông Hải bước đầu thừa nhận không có bằng cấp chuyên môn, biết được một vài bài thuốc trị bệnh xương khớp, bó gân… nên ai nhờ thì chữa. Nhưng thực chất, ông Hải tự phong mình là nhà thuốc gia truyền chữa được bách bệnh khiến nhiều người bị lừa.

Hiện gia đình anh X đã làm đơn tố cáo về hành vi của ông Hải gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.

Tổng hợp