Thầy giáo gây xúc động khi vừa đeo bình oxy vừa dạy học

Không muốn các học sinh lo lắng cho sức khỏe của mình, một thầy giáo đã luôn tắt camera khi giảng dạy.

Đó là câu chuyện về thầy Edi Prasetyo Nugroho, hiện đang là giảng viên tại trường Đại học Gadjah Mada (TP Yogyakarta, Indonesia). Chiến đấu với căn bệnh thận trong suốt 11 năm qua, cuộc sống của thầy Edi luôn phải gắn liền với bình oxy, nếu không cơ thể sẽ không được ổn định.

Theo chia sẻ của các sinh viên, mọi người luôn thắc mắc rằng tại sao người thầy của mình lại luôn tắt camera trong suốt quá trình giảng dạy. Từ đầu học kỳ cho tới nay, thầy Edi chưa một lần lộ diện trước màn hình máy tính.

Các sinh viên luôn thắc mắc chuyện thầy Edi Prasetyo Nugroho tắt camera khi dạy online

Câu chuyện này ngày càng gây tò mò hơn khi các học sinh truyền tai nhau rằng có thể thầy có nỗi khổ riêng hoặc đang che giấu một bí mật gì đó bên trong căn nhà.

Cho đến một ngày, thầy Edi vô tình bấm nhầm nút và mở camera lên, tất cả sinh viên đều thảng thốt khi thấy người thầy của mình đang đeo đủ thứ dây trên người, bên cạnh còn có cả chiếc bình oxy nặng nề.

Hóa ra, do mắc bệnh thận nhiều năm, thầy Edi lúc nào cũng phải đeo bình oxy để cân bằng cơ thể và phải chạy thận 2 lần mỗi tuần. Dù sức khỏe suy kiệt nghiêm trọng, nhưng sự yêu nghề và tâm huyết với nghề khiến thầy Edi không thể rời bỏ việc giảng dạy.

Về lý do luôn tắt camera trong quá trình truyền đạt kiến thức cho sinh viên, thầy Edi chia sẻ rằng, vì không muốn các sinh viên biết tình trạng bệnh của mình và tập trung hơn vào bài giảng.

Một lần thầy vô tình lộ diện, mọi người đều đứng hình, xót xa

Sau khi biết được sự thật, nhiều sinh viên đã vô cùng xúc động, thương xót và cảm phục.  Để trấn an tinh thần các em học sinh, thầy Edi nhắn nhủ: “Các em đã biết về tình trạng bệnh của thầy và lý do tại sao thầy luôn tắt camera rồi. Thay vì lo lắng, thầy mong các em tập trung vào việc học hơn.”

Câu chuyện này ngay khi được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Nhiều người vô cùng xúc động trước những đóng góp của thầy cho các sinh viên và trường đại học. Đồng thời gửi lời cầu chúc, mong cho sức khỏe cùa thầy giáo sớm bình phục

Tổng Hợp