Thấy cụ bà nhặt rau hỏng mang về ăn, cô gái liền đến tặng đồ giúp đỡ bà

Cụ bà đã già yếu kiếm sống nhờ việc nhặt phế liệu, vì dịch bệnh bà không thể tiếp tục công việc, tiền không còn bà phải ra đường nhặt ra người ta vứt đi mang về ăn.

Từ những ngày dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại ở nước ta, nhiều mảnh đời, con người bị ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế khiến họ vốn dĩ đã khó khăn này lại càng túng thiếu hơn.

Mới đây, trên MXH chia sẻ một đoạn clip về một cụ bà do ảnh hưởng của dịch bệnh không thể đi nhặt phế liệu, không có tiền phải nhặt rau, củ quả thừa ở ngoài đường mang về ăn khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Clip: Cô gái bắt gặp bà cụ bên đường và giúp đỡ 

Được biết, đoạn clip được ghi lại ở thành phố Vinh, Nghệ An. Cô gái đăng tải clip này đi siêu thị mua đồ bỗng gặp một bà cụ bên đường, ngỡ tưởng là bán rau nhưng thực tế cụ bà đang nhặt rau bỏ đi.

Thấy cụ bà đáng thương, cô gái tiến lại gần và biếu cụ tờ 20 nghìn đồng. Thấy vậy, bà liên tục xua tay không nhận tiền, cô gái vẫn dúi tiền vào tay cụ bà và nói: ”Bà đừng nhặt rau như thế, bẩn”.

Cô gái tiếp tục rút tờ 100 nghìn đồng biếu thêm cho bà khi nghe kể, cụ bà đang phải chăm chồng què nằm một chỗ ở nhà.

Cô gái biếu têm cụ bà 100 nghìn đồng khi biết bà đang chăm chồng bị què nằm một chỗ

Chia sẻ với cô gái, cụ bà nói quê mình ở Diễn Châu vào thành phố Vinh thuê trọ và chăm ông. Vì dịch bệnh hoành hành, cả tháng nay bà không thể đi nhặt phế liệu được nữa. Nhà trọ cũng sắp đến ngày thu tiền, bà không biết phải xoay sở ra sao.

”Khi nào bà đi bà ghé đường …, nhà con, con biếu cho bà thùng giấy”, cô gái nhắn nhủ sau khi biết bà làm nghề thu mua phế liệu, mong rằng có thể thêm chút ít để bà có thể trang trải đường tiền thuê nhà.

Bà xin địa chỉ của cô gái, nhờ cô viết vào giấy bà để hôm sau sẽ ghé qua. Sau đó, cô gái đi vào siêu thị mua thêm ít rau để bà mang về nấu ăn, không phải nhặt rau bẩn nữa.

Sau đó, cô gái ra xe ô tô rồi mở cốp cất đồ thấy mấy thùng mì chuẩn bị để phát cho những người già neo đơn khác mới chợt nhớ ra bà cũng đang gặp khó khăn nên đã lấy một thùng mì cho bà. Được tặng, cụ bà xúc động liên tục nói cảm ơn cô gái.

Cô gái lấy trong xe thùng mì tôm biếu bà cụ

Đoạn clip sau chia sẻ nhận được nhiều quan tâm từ dân mạng, mọi người cảm ơn tấm lòng của chủ nhân đoạn clip và đồng cảm, thương xót với hoàn cảnh của cụ bà. Mong rằng, dịch bệnh sớm qua đi, cụ bà có thể tiếp tục làm công việc trước đó, dù vất vả nhưng ít ra còn có ít đồng ra, đồng vào lo cho ông ở nhà, lo cho bữa cơm cùng tiền phải đóng nhà trọ hàng tháng.