Thấy con trai vệ sinh cho vợ mới đẻ, mẹ chồng liền mắng chửi

Chồng em bảo luôn mẹ chồng: “Hầu vợ thì con chấp nhận ngu cả đời cũng được mẹ ạ. Cô ấy ở với mẹ khổ quá nên con chẳng đưa vợ con con về nữa đâu".

Hồi em và chồng yêu nhau mẹ chồng em ngăn cản lắm không cho yêu. Em cũng đã định bỏ rồi vì mình chả phải đứa xấu xí gì, gia đình lại chẳng đến nỗi nào thậm chí còn khá giả hơn cả nhà bạn trai. Nhưng anh ấy cứ van nài cầu xin thậm chí là quỳ ở nhà em 2 ngày 2 đêm khiến bố mẹ em mủi lòng không cho em bỏ.

Anh ấy cũng về nhà thuyết phục mẹ cưới em bằng được, cuối cùng bà đồng ý cưới nhưng làm đơn giản và không cho em được cũng tổ tiên. Nói chung dạo đó bố mẹ em đúng là muối mặt với làng xóm vì con vì mẹ chồng em có vào nhà đón dâu đâu, bắt bố em phải dẫn ra ngoài ấy. Nhưng vì thương 2 đứa em bố em đã làm tất cả.

Thấy con trai vệ sinh cho vợ mới đẻ, mẹ chồng liền mắng chửi - Ảnh 1
Cưới xong được 1 ngày mẹ chồng đã đổ cả cốc nước sôi vào tay em làm em bỏng luôn. (Ảnh minh họa)

Cưới xong được 1 ngày mẹ chồng đã đổ cả cốc nước sôi vào tay em làm em bỏng luôn. Lý do không phải vì em hỗn láo gì cả mà chỉ là do bà bực tức con chó nên giận lây sang em. Thấy tình hình không ổn chồng đưa em ra ngoài ở trọ chứ không ở cùng bà nữa. May mà lần đó tay em không bị nặng, bôi thuốc là khỏi.

Cuộc sống bên ngoài ở trọ có 2 vợ chồng khá thoải mái. Em đã nghĩ mình sẽ không phải sống cùng mẹ chồng nữa và sẽ cố gắng tích góp để mua nhà. Rồi em bầu bí nhưng tới tháng thứ 7 thì chồng em lại phải đi công tác. Đang định gửi em về nhà mẹ đẻ thì bất ngờ mẹ chồng em gọi điện. Chắc chắn là bên nội cô dì chú bác nói nhiều nên bà mới gọi bọn em:

– Bảo con vợ mày về đây sinh nở, nhà cửa có lại đẻ đái ngoài phòng trọ người ta nói bà già này độc ác. Bảo nó về đây tao không ăn thịt vợ mày đâu mà sợ.

– Mẹ để con hỏi ý kiến vợ con xem cô ấy có đồng ý không.

Khi ấy em cũng không muốn từ chối vì sợ mẹ chồng ghét mình thêm. Với lại cũng chỉ 2 tháng ở với bà thôi mà, em đẻ là chồng về rồi, em tự nhủ thời gian đó sẽ không gây hiềm khích gì với mẹ chồng để mọi chuyện êm đẹp. Và em đã đồng ý về ở với bà.

Nhưng đời không như là mơ. Gửi bà 12 triệu mà những tháng cuối thai kì em chỉ có ăn cơm rau luộc với đậu phụ, cá khô trường kì, lắm hôm em đi chợ mua thêm thịt cá cho cả nhà thì bà kêu đã ăn bám còn tiêu hoang. Em chỉ biết cố gắng nhắm mắt nuốt cho no vì đứa con trong bụng. Thế nhưng đi đâu mẹ chồng cũng rêu rao em là đứa ăn lắm, chỉ biết ăn sướng mồm mà không nghĩ tới chồng. Ăn thế này con bà làm bao nhiêu cho đủ…

Chẳng là em bầu 6 tháng thì nghỉ ở nhà dưỡng thai vì động thai… Bà còn nói nhiều lắm nhưng em vẫn cắn răng ngậm miệng không nói 1 lời. Suốt những ngày ở với mẹ chồng bà bắt em dọn dẹp giặt giũ làm mọi thứ cho dễ đẻ, em cũng gắng làm. May quá trước hôm em sinh 1 ngày thì chồng về kịp và đưa em đi đẻ.

Thấy con trai vệ sinh cho vợ mới đẻ, mẹ chồng liền mắng chửi - Ảnh 2
Con chăm vợ mà bà cũng khó chịu (Ảnh minh họa)

May mắn em mẹ tròn con vuông, em sinh xong bà mới vào viện. Cũng chỉ bế cháu tí chứ chẳng hỏi han gì con dâu cả. Chồng em thì cứ để bà bế cháu còn mình thì nâng vợ dậy cho vợ ăn thậm chí còn giúp em vệ sinh ngay tại giường. Nhìn cảnh ấy mọi người ai xũng suýt xoa khen anh ấy, riêng mẹ chồng em thì nóng mặt bảo:

Thằng ngu mới hầu vợ, mày không thấy xấu hổ à. Cái việc đó mày không phải làm.

– Vợ con vừa mới sinh con đau đớn, con rửa giúp thì làm sao có gì mà ngu với dốt? Con là chồng cô ấy nên làm mấy chuyện này có gì mà xấu hổ. Nếu chăm vợ mà gọi là ngu thì con chấp nhận ngu cả đời cũng được mẹ ạ. 

– Bênh là giỏi, tao mặc kệ chúng mày chăm nhau. 

Mẹ chồng em giận dỗi bỏ cháu đó đi về luôn. Thề là em chẳng kể lể gì với chồng cả nhưng có lẽ chị hàng xóm thấy hết mọi chuyện nên kể cho chồng em nghe hôm anh về. Sinh con xong chồng em chờ vợ khỏe khỏe được tầm hơn tuần thì anh đón lên phòng trọ. Anh bảo ở với chồng là yên tâm nhất, có gì anh còn đỡ đần cho, vợ chồng vất vả tí nhưng thoải mái tinh thần, ở với mẹ lại trầm cảm ra vì anh biết bà khó tính. Anh nói khéo để bà không giận nhiều, dĩ nhiên mẹ thấy con trai thương vợ thì bà càng ghét con dâu hơn nhưng em kệ vì em cũng muốn gần chồng.

Cho đến giờ em thấy đúng là em quyết định lấy anh là không sai, mong là mãi mãi về sau này tình yêu vợ chồng em dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như bây giờ. Tất nhiên em cũng không bao giờ muốn chồng mình bỏ mẹ đẻ anh cả, chỉ là không ở chung sẽ tránh được những va chạm không muốn để cuộc sống dễ thở thôi. Thời gian em ở cữ chồng vừa đi làm, vừa chăm vợ con rất chu đáo. Lắm lúc thấy thương chồng vô cùng nhưng cũng thấy hạnh phúc các chị à.