Thấy bướm bay vào nhà chớ vội sợ, không phải xui xẻo đâu

Vào ngày Rằm hay Tết, nhiều nhà thường thấy có bươm bướm hoặc con ngài rất to bay vào nhà. Tuy nhiên, đây không phải điềm rủi như các gia đình vẫn tưởng.

Đôi khi, chúng ta thường bắt gặp những con bướm hoặc con ngài bay vào nhà. Khi chúng đậu ở những vị trí đặc biệt như bàn thờ hay trên vai, trên tay thành viên trong gia đình, nhiều người thường cho rằng đây là điềm báo tâm linh.

Thấy bướm bay vào nhà chớ vội sợ, không phải xui xẻo đâu - Ảnh 1
Nhiều người thường thấy lo lắng, sợ hãi khi bướm đậu trong nhà.

Bướm bay vào nhà là điềm may hay điềm gở?

Dân gian từ xưa đã quan niệm rằng, những con bướm hoặc con ngài là hiện thân của người đã mất. Nếu thấy có những loại côn trùng này bay vào nhà, đây có thể là linh hồn của người thân, tổ tiên hiện về để thăm con cháu.

Trong văn hóa phương Đông, bươm bướm còn là loài kết nối giữa cõi âm và cõi dương. Trước khi có được hình hài xinh đẹp, những chú bươm bướm cũng từng có xuất phát là con sâu xấu xí. Trải qua quá trình “phá kén", chúng mới trở nên hoàn thiện như chúng ta vẫn thấy. Quá trình này về mặt tâm linh giống như “hồi sinh", bươm bướm là loài đi qua cõi tử.

Khi thấy bướm bay vào nhà, nhất là những con bướm có hình dạng đặc biệt, nhiều người sẽ có phần e sợ vì cho rằng “bướm ma", mang vong hồn ma quỷ. Thế nhưng, theo các nhà tâm linh, nhà ai có bướm đậu trong nhà là sẽ gặp may mắn.

Thấy bướm bay vào nhà chớ vội sợ, không phải xui xẻo đâu - Ảnh 2
Thực tế, bướm đậu trong nhà vốn là điềm báo may mắn, cát lành.

Đây là dấu hiệu của sự tốt lành. Bướm vốn được coi là hiện thân của tổ tiên nên một khi xuất hiện sẽ mang theo vận son tới cho con cháu. Bởi vậy, không nên có hành động xua đuổi hoặc tàn sát chúng kẻo bị cho là bất kính, rước lấy rủi ro.

Ý nghĩa của từng loại bươm bướm khi đậu trong nhà

Người xưa cho rằng, mỗi một loại bướm mang màu sắc khác nhau sẽ biểu thị điềm khác nhau. Phần lớn, những cánh bướm “neo đậu" trên tường hay bàn thờ trong nhà sẽ có màu tối. Tuy nhiên, những cánh bướm trắng cũng mang ý nghĩa đặc biệt.

Thấy bướm bay vào nhà chớ vội sợ, không phải xui xẻo đâu - Ảnh 3
Những loài bướm có màu sắc khác nhau sẽ mang điềm báo khác nhau.

Bướm đen bay vào nhà

Những con bướm đen, kích thước lớn thường khiến nhiều người nổi da gà. Tuy nhiên, chúng lại là điềm báo sắp có khách quý, quý nhân đến thăm gia chủ. Bên cạnh đó, nếu loài bướm đen đậu trên bàn thờ hay trên vai, trên tay thành viên trong gia đình, ngụ ý công việc của bạn sẽ có bước tiến mới.

Thấy bướm bay vào nhà chớ vội sợ, không phải xui xẻo đâu - Ảnh 4
Bướm đen đậu trong nhà là điềm báo sắp có quý nhân. Mặt khác, điều này còn thể hiện công việc kinh doanh, làm ăn phát đạt.

Bướm xám bay vào nhà

Bươm bướm xám cũng đồng nghĩa với vận son. Bướm xám vào nhà giống như có Thần Tài nghênh giá. Công việc, tài lộc trong thời gian tới của gia chủ sẽ lên như diều gặp gió. Cơ hội thăng quan tiến chức, mở rộng sự nghiệp cũng dồn dập hơn.

Bướm trắng bay vào nhà

Nếu bướm trắng xuất hiện vào ngày Tết, đầu năm hoặc đầu tháng, đây là điềm báo bạn sẽ có một năm vô cùng may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu bướm trắng liên tục bay quanh ai đó thì lại là dấu hiệu trong nhà có người bị ốm.

Thấy bướm bay vào nhà chớ vội sợ, không phải xui xẻo đâu - Ảnh 5
Bướm trắng bay đến nhà ngày Tết, đầu năm hoặc đầu tháng là điềm may. Song nếu chúng bay liên tục quanh ai đó lại mang điềm rủi.

Ngoài ra, nếu có những cánh bướm màu sắc nổi bật, hình dáng kỳ lạ đậu trong nhà, chuyện tình cảm của gia chủ cũng sẽ khởi sắc tươi sáng. Nếu trong nhà có người độc thân, rất có thể người đó sẽ sớm gặp được ý trung nhân và tiến tới kết hôn, ổn định cuộc sống. Vì thế, khi nhìn thấy bươm bướm hoặc con ngài đậu trong nhà, không nên đuổi chúng đi hay tìm cách đánh chúng.