Thấy ảnh chủ nhà quá đẹp, tên trộm viết ngay thư tỏ tình "cả đời anh yêu em" rồi bỏ đi với 400 triệu đồng

Liên Liên - 05/07/2020

Cuỗm sạch đồ cùng 400 triệu đồng nhưng tên trộm lại bị cô chủ nhà xinh đẹp "đánh cắp trái tim".

Chuyện thật như đùa, mới đây, cảnh sát thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vừa giúp một mỹ nhân bắt một tên trộm si hán tên là La Chí Tường, 33 tuổi. Được biết, Tường là người Hiếu Cảm, Hồ Bắc và đã có nhiều tiền án về tội trộm cắp vặt. Tuy nhiên, khác với những lần gây án trước, trong phi vụ gần đây, La Chí Tường bất ngờ từ kẻ trộm thành kẻ si tình sau khi nhìn thấy bức ảnh của gia chủ.

Thấy ảnh chủ nhà quá đẹp, tên trộm viết ngay thư tỏ tình cả đời anh yêu em rồi bỏ đi với 400 triệu đồng - Ảnh 1
La Chí Tường cùng bức thư tỏ tình dành cho chủ nhà bị mình ăn trộm đồ và tiền.

Cụ thể, trong lúc lục lọi tìm kiếm tiền bạc và những đồ có giá trị, Tường đã vô tình lướt thấy bức ảnh của chủ nhà. Đó là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp tới mức khiến trái tim của tên trộm họ La rung động. Cho nên Tường quyết định viết một bức thư tình nhằm bày tỏ nỗi lòng cho cô chủ nhà trước khi trốn thoát.

Tường viết: "Anh yêu em. Ngày 13/4, anh có đến thăm nhà em nhưng cửa khóa, không ai ở nhà. Anh leo vào từ cửa sau. Lần này anh đến với mong muốn được ở bên em, nhưng kết quả lại luôn tàn nhẫn... Thôi, anh phải đi đây. Anh lấy tạm 100 nhân dân tệ (tương đương 400 triệu đồng). Anh trở về Bắc Kinh. Nếu em nhớ anh thì biết làm gì không? Nhớ gọi điện cho anh theo số: 180xxxx. Cả đời này, anh chỉ yêu mình em”.

Thấy ảnh chủ nhà quá đẹp, tên trộm viết ngay thư tỏ tình cả đời anh yêu em rồi bỏ đi với 400 triệu đồng - Ảnh 2
Bức thư dài như Trường Giang và đậm mùi ngôn tình

Song 'mê gái' đắm đuối là vậy nhưng Tường vẫn lý trí cuỗm sạch đồ vật giá trị cùng số tiền mặt 400 triệu đồng rồi nhẹ nhàng 'khép lại trái tim' mà bỏ trốn.

Thấy ảnh chủ nhà quá đẹp, tên trộm viết ngay thư tỏ tình cả đời anh yêu em rồi bỏ đi với 400 triệu đồng - Ảnh 3
Phải lòng là thế nhưng tên trộm vẫn tỉnh táo mang đồ ăn cắp theo.

Sau đó không lâu, cô chủ nhà xinh đẹp cũng quay trở về và sững người trước cảnh tượng đồ vật ngổn ngang, mọi thứ bị lục tung khắp phòng. Biết có trộm đột nhập cô gái ngay lập tức gọi cảnh sát báo án. Cũng từ lá thư tình mùi mẫn kia mà lực lượng chức năng nhanh chóng tóm được Tường.

Thấy ảnh chủ nhà quá đẹp, tên trộm viết ngay thư tỏ tình cả đời anh yêu em rồi bỏ đi với 400 triệu đồng - Ảnh 4
Đi ăn trộm nhưng lại bị chủ nhà "đánh cắp" mất trái tim.

Khi trình báo, Tường cho biết bản thân mới vừa ly hôn, vì quá chán nản nên quyết định 'dạo đêm' một số nhà để kiếm thu nhập nhưng không ngờ bị nhan sắc của gia chủ làm u mê đến mức viết thư tình bày tỏ. Tuy nhiên, số điện thoại và lời nói "anh đi Bắc Kinh" của Tường hoàn toàn là giả, anh ta viết như vậy chỉ để nhằm đánh lạc hướng nạn nhân và cảnh sát. Nhưng không ngờ vẫn bị tóm gọn không lâu sau đó.

Nguyễn Liên/TH