Thấy 8 triệu trong chiếc áo cũ, đoàn từ thiện mùa lũ xử lý nhanh gọn

Tìm thấy 8 triệu đồng trong chiếc áo ủng hộ cũ, đoàn từ thiện Chí Linh, Hải Dương nhanh chóng thông báo để trả tiền về cho khổ chủ.

Thời gian vừa qua, mưa lũ ở miền Trung gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với người dân nơi đây. Cả trăm nghìn ngôi nhà, mùa màng, hoa màu, tài sản đều trôi theo dòng nước.

Đứng trước những hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra, người dân cả nước đang cùng chung tay hướng về “dải đất" miền Trung. Trên mọi miền tổ quốc, khắp các tỉnh thành, người dân kêu gọi nhau ủng hộ tiền bạc, quần áo, nhu yếu phẩm sinh hoạt hoặc cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét để đỡ đần bà con miền Trung vượt qua thời điểm đầy khó khăn này.

Thấy 8 triệu trong chiếc áo cũ, đoàn từ thiện mùa lũ xử lý nhanh gọn - Ảnh 1
Hội anh em lái xe Chí Linh, Hải Dương tổ chức quyên góp quần áo, nhu yếu phẩm sinh hoạt cho bà con miền Trung.

Và mới đây, một sự việc rất đáng khen ngợi về đoàn từ thiện tại Chí Linh, Hải Dương đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. Cụ thể, trong quá trình phát động kêu gọi anh em chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, bằng hình thức thu gom quần áo, đồ dùng sinh hoạt hoặc cũng có thể là tiền mặt. Phía hội lái xe đã huy động thêm 2 xe tải để vận chuyển hàng cũng như nêu cao tinh thần cố gắng tiếp cận những nơi sâu xa hiểm trở nhất để trợ giúp bà con.

Thấy 8 triệu trong chiếc áo cũ, đoàn từ thiện mùa lũ xử lý nhanh gọn - Ảnh 2
Những điểm thu nhận quần áo từ thiện.

Thấy 8 triệu trong chiếc áo cũ, đoàn từ thiện mùa lũ xử lý nhanh gọn - Ảnh 3
Tại đây có rất đông người tới gửi đồ ủng hộ.

Trong chính quá trình thu gom phân loại đồ từ thiện, một tài khoản Facebook có tên Vu Trong Linh đã chia sẻ sự việc bất ngờ phát hiện ra 8 triệu đồng tiền mặt nằm bên trong một chiếc áo cũ được ai đó mang đi quyên góp đồng bào miền Trung mà quên béng mất số tiền bên trong.

Thấy 8 triệu trong chiếc áo cũ, đoàn từ thiện mùa lũ xử lý nhanh gọn - Ảnh 4
Hành động đẹp của các anh nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen.

Sự việc này ngay sau khi chia sẻ đã thu hút một lượng lớn dân mạng theo dõi. Trong đó, không ít người chẳng tiếc lời dành cho đoàn lời khen ngợi vì hành động đẹp và cực kỳ đáng chân quý của.

Thực sự thì đồng bào mình quá tuyệt vời. Do không phải tiền của mình nên đã thông báo luôn. Rất cảm ơn những tấm lòng vàng đã chung tay giúp đỡ người dân miền Trung."

Được biết, hiện giờ, số tiền này đã được bàn giao lại cho đúng chủ nhân thông qua việc xác minh chính xác người quyên góp áo từ những khu vực nhận đồ thu gom. Chủ nhân của số tiền cũng có hành động rất đẹp khi tặng lại cho đoàn từ thiện số tiền 2 triệu đồng để ủng hộ người dân miền Trung.