Thất nghiệp vì dịch, người đàn ông đạp xe từ Lâm Đồng về Thanh Hoá

Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19, cộng thêm không có việc làm người đàn ông đi xe đạp từ Lâm Đồng về Thanh Hóa. Khi tới Phú Yên anh đã đi được 3 tuần, dự kiến trong 8 tuần sẽ về tới nhà.

Quảng cáo

Người đàn ông đi xe đạp từ Lâm Đồng về quê

Theo đó, khi thấy người đàn ông cùng một cô gái đi xe đạp đang nghỉ ngơi bên đường, nhóm thiện nguyện hoạt động tại địa phận tỉnh Phú Yên đã tới hỏi thăm.

Trên gương mắt khắc khổ, anh kể rằng, bản thân đã đạp xe được 3 tuần lễ, từ Lâm Đồng tới Phú Yên. Và sẽ còn phải tiếp tục quãng đường dài để có thể về tới quê nhà ở Thanh Hóa.

"Em từ Lâm Đồng về ạ, về Thanh Hóa. Tới đây (Phú Yên) mất 3 tuần lễ rồi" - người đàn ông nói.

Người đàn ông cùng cô gái trẻ (được cho là vợ) đạp xe từ Lâm Đồng về Thanh Hoá

Được biết, nhóm của anh có 3 người. Họ chỉ vừa gặp nhau vì một người bạn xuất phát từ điểm Sài Gòn, còn anh và cô gái là từ Lâm Đồng về.

Câu chuyện đang nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đa phần mọi người đều bày tỏ sự xót thương đối với anh và những người lao động nghèo nói chung:

"Xem mà thương quá, mong anh chị sớm về đến nhà và bình an nhé" "Đi xe máy đã thấy xót rồi, đàng này lại là đi xe đạp. Dịch bệnh khổ quá mọi người ơi!" "Chúc anh chị thượng lộ bình an nhé! Thương quá" "Hy vọng có bác tài nào gặp thì xin hãy giúp đỡ anh chị ấy ạ. Nhìn mà đau lòng"

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày qua nhiều người lao động đã rời Sài Gòn về quê tránh dịch. Giống như người đàn ông nói trên, cách đây ít hôm mạng xã hội cũng xôn xao trước câu chuyện gia đình 5 người chở nhau trên xe đạp từ TP.HCM về quê tránh dịch. May mắn khi tới Đà Nẵng, họ được CSGT giúp đỡ và tiếp tục hành trình về quê.

Trao đổi trên báo Zingnews tối 26/7, anh T.S., cán bộ Công an TP Đà Nẵng, cho biết trên hành trình từ TP.HCM về Lào Cai bằng xe máy, gia đình 5 người dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống tại TP Đà Nẵng.

Gia đình 5 người nghỉ chân ở TP Đà Nẵng. Ảnh: T.S.

Thấy tội nghiệp 3 đứa nhỏ nheo nhóc, mệt lả vì đi đường xa, anh T.S. đã chia sẻ câu chuyện lên này trang cá nhân, anh được nhiều người liên hệ, nhờ đứng ra nhận quyên góp để giúp đỡ cặp vợ chồng và 3 con nhỏ. Tuy nhiên, họ đã rời thành phố, tiếp tục hành trình về quê.

Được biết trước khi gia đình này rời đi, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã quyên góp, ủng hộ cặp vợ chồng chút kinh phí đi đường.

Tổng hợp, clip TikTOk: @trannam_87