Thanh xuân của ai cũng phải một lần 'thơ thật thơ' giữa Ninh Bình!

Đã đi nhiều nơi nhưng Thái Trâm - chủ nhân bộ hình gây chú ý ở Ninh Bình lại cho rằng nơi đây mới chính là điểm đến thanh xuân mà cô nàng yêu nhất.

Được biết đến với cảnh sắc hữu tình nên từ lâu, Ninh Bình luôn được các bạn trẻ ghé thăm và dành nhiều lời khen ngợi. Cũng vì thế mà Thái Trâm (hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM) ưu ái gọi nơi đây chính là "Điểm đến của thanh xuân" trong hàng loạt hành trình của mình.

Tràng An
Thái Trâm ghé thăm Ninh Binh vào những ngày cuối năm 2020, khi đó khách du lịch không quá đông nên cô và bạn thân có thể thoải mái "sống ảo" ở nhiều nơi.

Chia sẻ về hành trình của mình, Thái Trâm cho biết, tất cả những bức hình của cô đều do người bạn thân chụp, dần dà cô thành thói quen, cứ thấy bạn giơ máy là tự động tạo dáng: "Tới bất kỳ điểm du lịch nào mà đẹp là cô bạn cầm điện thoại lên và cứ thế chụp liên hồi, mình cứ thế thay đổi động tác liên tục. Người chụp lẫn mẫu chụp đều vui hết cỡ nên lúc chụp hình cũng thoải mái vô cùng. Bởi người ta nói câu 'Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau' quả không sai".

Tuyệt tình cốc

Vì quá yêu cảnh sắc hữu tình tại Ninh Bình, Thái Trâm thậm chí còn cho rằng nơi đây chính là địa điểm mà "Thanh xuân của bạn đừng nên bỏ lỡ" và "mách nước" hành trình "du hí" đầy vui vẻ của mình: "Khi lọt thỏm giữa khung cảnh nên thơ ấy lòng sẽ thấy bình yên đến lạ. Các địa điểm du lịch nổi tiếng khá là gần nhau, xe máy chạy cũng rất là dễ luôn vì đường rộng, thoáng, rất ít xe lớn nên rất an toàn, không ồn ào đông đúc..Mình chạy xe ngoài đường ngắm cảnh thôi cũng yomost nữa vì trên đoạn đường mình chạy tới các địa điểm du lịch sẽ gặp non nước trải dài, giao thoa với đất trời nên thơ vô cùng".

Chùa Bái Đính

Cũng chính vì có thể đi tới 3-4 địa điểm trong cùng 1 ngày, Thái Trâm cũng nhắn nhủ mọi người nên mang nhiều quần áo để những bức hình check in đa dạng, đa sắc màu, như thế bộ ảnh sẽ trở nên ấn tượng hơn.

Hành trình khám phá Ninh Bình của Thái Trâm cùng bạn là 2 ngày 2 đêm. Nhưng cả hai cô gái đã đi được rất nhiều địa điểm thú vị như Bái Đính, Tràng An, Tuyệt Tình Cốc, Tam cốc Bích động, Thung Nắng, Thung Chim, Hang Múa, nhà thờ đá Phát Diệm.

Hang Múa

Trong các hành trình trên, chỉ riêng Nhà thờ đá Phát Diệm nằm ngoài khu vực thành phố, còn lại các địa điểm đều gần nhau và có thể đi nhiều nơi trong cùng một ngày bằng xe máy rất tiện.

"Trong các điểm đó mình thích nhất là Tràng An. Chèo thuyền gần 2 tiếng sẽ đi qua các hang động và thoả sức ngắm những khung cảnh vô cùng nên thơ, bình yên, và 1 chút lãng mạn nữa.

Thung Nắng

Tiếp đó là Thung Chim. Nếu đi địa điểm này bạn phải đi tầm hoàng hôn gần buông xuống,16h đến 17h chiều, bạn sẽ mê mẩn khi nhìn thấy hàng ngàn đàn chim bay lần lượt về tổ. Lúc này mình cũng được chèo thuyền và ngắm nhìn thật gần hình ảnh thú vị.

Tiếp theo là Bái Đính. Phải nói chùa Bái Đính rất rộng, mình đã trầm trồ trước quần thể chùa chiền rộng trên 500ha, nhiều khu chùa công trình rất đồ sộ, đặc biệt nhất là Mái chùa chính điện, hành lang La hán dài nhất Việt Nam, Chuông đồng lớn nhất Việt Nam...cùng với nhiều kỷ lục đáng tự hào và ngưỡng mộ".

Nhà thờ đá Phát Diệm

Ngoài ra, cô bạn Thái Trâm cũng chia sẻ, khi tới Ninh Bình, du khách không thể bỏ lỡ các món dê. Đây chính là món ăn mà cô thích nhất vì thịt ngon, mềm, hương vị đặc biệt khiến cô nhớ mãi.