Thanh Thảo bức xúc đáp trả khi bị mắng ích kỷ với đất nước

Nữ ca sĩ Thanh Thảo bức xúc khi bị một bộ phận cư dân mạng ùa vào chỉ trích khi gia đình cô bay về Mỹ giữa lúc Việt Nam đang chống dịch.

Cách đây ít ngày, vợ chồng ca sĩ Thanh Thảo thông báo đưa các con về Mỹ một thời gian để lưu diễn theo hợp đồng đã ký. Trước khi đi, Thanh Thảo đã xét nghiệm Covid-19 cho cả gia đình và cùng nhận được kết quả âm tính. Tuy nhiên, vì quyết định này mà cô bị chỉ trích nặng nề khi nhiều cư dân mạng tố nữ ca sĩ vô ơn với quê hương ngay giữa mùa dịch.

Thanh Thảo bị nhiều người chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội, cho rằng cô gấp rút sang Mỹ tránh dịch, khi Việt Nam đang chiến đấu với đại dịch Covid-19 thì việc cô bỏ về Mỹ là không hay...

Gia đình Thanh Thảo quây quần khi về Mỹ.

Trước đó, cô tổ chức sinh nhật sớm cho con gái ở Việt Nam.

Trước những lời xúc phạm nặng nề đến bản thân và gia đình, mới đây Thanh Thảo đã viết một bức tâm thư thể hiện nỗi lòng. Nữ ca sĩ bức xúc vì bị đặt điều, bôi nhọ danh dự, bị gán ghép những điều vô căn cứ.

Mượn lời tâm sự với con gái, Thanh Thảo viết: "Trong hàng ngàn câu chúc mừng cho sự bình an của gia đình mình thì chỉ có vài câu xúc phạm vô cớ, thể hiện sự ghen tị, nhỏ nhen, ích kỷ của lòng người, họ không muốn nhìn thấy người khác may mắn và hạnh phúc hơn họ đó con à nên không đáng quan tâm! 

Quan trọng là họ không hiểu được năng lượng tích cực là tìm cách vượt qua khó khăn, tự mình vươn lên để đủ sức chống chọi, biết xoay chuyển theo thời cuộc để bảo vệ gia đình và bản thân, có như thế mới giúp ích được cho xã hội khi mình còn khả năng và sức lực. 

Không phải cứ khuất phục theo số phận, ngồi bàn phím than trách người khác vô ơn với đất nước, soi mói đời tư của người khác để săm soi, viết những bình luận vô cảm là đang thể hiện mình yêu nước, thương dân. Thời gian làm chuyện vô bổ đó, hãy dành để chăm sóc gia đình mình giữa lúc này, có khả năng hơn nữa thì góp chút sức để phục vụ cho cộng đồng, làm tình nguyện viên giúp cho người dân đang khó khăn. 

Biết bao nhiêu người ở tuyến đầu đang vất vả, không ăn không ngủ, quá tải với công việc, họ chưa từng lên tiếng than trách, họ cũng có gia đình và người thân, cũng muốn được trở về nhà mà không thể! Mẹ con mình may mắn là luôn được ở cạnh nhau, nên nơi đâu có gia đình thì nơi đó là nhà. Con phải nhớ là ông bà và người thân của con còn đang ở Việt Nam nên trái tim chúng ta dù có đi đến đâu cũng luôn hướng về con nhé! 

Thấy con mê đồ chơi bác sĩ mà lòng mẹ mừng thầm, cả ngày chỉ đóng vai bác sĩ, thích chữa bệnh cho ba, cho mẹ, cho bạn Mickey Mouse. Hãy là thiên thần áo trắng để luôn giúp ích cho đời con nhé!".

Trước đó, giọng ca Búp bê chia sẻ gia đình cô đã trở lại Mỹ bình an cùng những lời nhắn nhủ: "Cám ơn mọi người đã quan tâm và hỏi thăm mấy mẹ con. Tiêm vắc-xin xong, Thảo sẽ nhận một số show hát ở Mỹ đã mời từ trước. Hết show diễn, Thảo sẽ lại về. Mong cả nhà luôn giữ gìn sức khoẻ, ăn uống đầy đủ chất và bình an trong thời gian này". 

Trước chỉ trích gay gắt của cư dân mạng, Thanh Thảo bộc bạch: "Là ca sĩ, định cư ở đâu thì cũng phải đi lưu diễn chứ. Việt Nam đang không có show, bên Mỹ mời show chả lẽ không hát. Ở đâu cũng được, miễn ở với cả gia đình thì nơi đâu cũng là nhà. Xưa nay ai theo dõi Thanh Thảo đều biết đi lưu diễn bất cứ đâu cũng có chồng con đi theo, không có chuyện gì lạ khi cả nhà đi Mỹ. Sao có nhiều người ích kỷ và suy nghĩ nhỏ nhen thế". 

Theo chia sẻ của giọng ca 7x, cô về Mỹ để thực hiện hợp đồng lưu diễn và sẽ trở lại Việt Nam khi có điều kiện. Con trai nuôi của Thanh Thảo - bé Jacky Minh Trí cũng theo ba mẹ và em gái về xứ cờ hoa.

Nguồn: Tổng hợp