Thanh niên xách xe lên cầu bỏ lại rồi đi nhậu, báo hại người dân thuê thợ lặn xuống mò vì tưởng nhảy cầu

Bỏ lại xe máy trên cầu, nam thanh niên bỏ đi nhậu, 'báo hại' nhiều người tưởng có vụ nhảy cầu nên tổ chức tìm kiếm dưới sông. 

Vào khoảng 13h30 chiều 17/3, một chiếc xe máy mang biển số Quảng Nam dựng trên cầu Bà Rén nhanh chóng thu hút sự chú ý của người qua đường. Nhiều người dân đã xúm lại kiểm tra thì thấy xe còn cắm chìa khóa và trên yên còn một áo khoác jean màu xanh dành cho nam.

Người dân hiếu kỳ tập trung chiếc xe vô chủ bỏ lại trên cầu

Nhận thấy điều bất thường, người dân đã liên hệ trình báo công an khu vực. Đồng thời, một số người còn nhanh tay chụp ảnh chiếc xe để đăng tải lên Facebook kèm nội dung: "Có biến ngay lúc này, nam thanh niên chạy lên cầu Bà Rén rồi bất ngờ gieo mình xuống nước. Chưa biết nguyên nhân nhảy cầu…”.

Thông tin "nam thanh niên bỏ lại xe máy rồi nhảy cầu" được cộng đồng mạng chia sẻ.

Dù câu chuyện chưa được xác thực nhưng cũng thu hút một lượng lớn sự quan tâm của cư dân mạng. Phần đông người dùng Facebook đều nghi ngờ nam thanh niên bỏ lại xe trên cầu Bà Rén rồi quyên sinh xuống dòng sông bên dưới.

Cùng thời gian trên, khi thấy xe máy được đăng với caption "có người nhảy cầu" gia đình của "nạn nhân" đã hốt hoảng chạy đến hiện trường, đồng thời đăng báo chính quyền địa phương để giúp đỡ.

Nhiều người dân tụ tập trên cầu để “xem vụ tự tử”
Nhiều người cố gắng nhìn dưới sông xem có động tĩnh gị.
Tuy nhiên, sự thật về vụ việc khiến nhiều người khó đỡ.

Tối 17/3, công an xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã xác định được tung tích chủ nhân chiếc xe máy để trên cầu Bà Rén và đính chính rằng thanh niên này không hề nhảy cầu tự tử như tin đồn trước đó mà chỉ bỏ xe đi nhậu.

Qua xác minh xác định xe máy nói trên là của ông T.T. (trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Cụ thể là, trưa 17/3 con trai của ông T.T. (trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã lái xe của bố mình đi đến cầu Bà Rén thì dựng tại đó rồi bỏ đi nhậu. Nguyên nhân là anh chàng đang buồn vì cãi nhau với vợ.

Sau khi nhậu xong, nam thanh niên lại tiếp tục bỏ đi đến tối mới gọi điện về nói cho gia đình biết. Tới lúc này, người thân của anh chàng mới thông báo lại cho công an rõ ràng sự việc.

Nguyễn Liên/TH