Thanh niên vừa lên Đại học cắm sổ hộ khẩu để mua SH tán crush

Sở hữu một chiếc xe máy hạng sang như SH là ước mơ của nhiều thanh niên, xong như trường hợp dưới đây thì quả thực khiến nhiều người phê phán.

Đã từ lâu, câu chuyện so kè giữa việc đưa đón bạn gái bằng xe ga hay xe số đã đã trở thành một trong những chủ đề gây ra nhiều sự tranh luận sôi nổi. Phần đông thì cho rằng nếu đã yêu nhau thật lòng thì xe nào chẳng được, thế nhưng cũng có những cô gái không ngại bày tỏ quan điểm khi cho biết mình chỉ thích được ngồi xe ga cho đỡ 'êm'.

Và cũng từ đây nguồn cội cho câu chuyện khiến cộng đồng mạng dậy sóng những ngày qua xuất hiện.  Một cậu thanh niên, vừa mới tốt nghiệp cấp 3 đã gây bất ngờ bằng việc tự tin 'cầm cố' luôn chiếc sổ hộ khẩu của nhà mình để có tiền mua SH để cưa đổ crush.

Câu chuyện được chia sẻ trên MXH.

Cụ thể, vì vừa lên đại học mà lại đang muốn cưa cẩm cô gái trong mộng nhưng lại bị chê là đi xe 'cọc cạch', cậu trai đã về nhà bày tỏ quan điểm với bố mẹ rằng mình muốn đổi xe nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên trong lúc cãi vã thì bố của cậu thanh niên có buột miệng thêm câu 'Cầm được cái gì thì cầm'. Và thế là trong cơn bất mãn, anh chàng đã mang đi luôn tấm sổ hộ khẩu chỉ với một mục đích duy nhất là tậu bằng được con xe mơ ước để dễ dàng lấy le với bạn gái.!

Cắm tất cả những gì có thể cắm để mua xe.

'Giới trẻ bây giờ mạnh dạn thật sự anh em ạ. Tôi làm cầm đồ đã nhiều năm nay, chiều nay có thằng em này mang sổ hộ khẩu đến chỗ tôi đòi 'cắm'. Mà nhìn mặt mũi ông tướng non choẹt, mới có đại học năm nhất mà dám cầm đi như này tôi mới hoảng.

Hỏi ra mới biết nó vừa mới nhập học trong thành phố, thích 1 đứa nhưng bị con bé ấy chê là đi xe 'cùi bắp'. Thanh niên tự ái quá về xin tiền bố mẹ nhưng bố mẹ không cho, bảo cầm cái gì đi được thì cứ cầm. Thế là ông tướng cầm luôn sổ hộ khẩu đi 'cắm' luôn ạ.

Nhiều người bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách làm của cậu thanh niên.

Tôi vẫn nhận cầm nhưng tôi không tính lãi, chỉ gọi bố mẹ nó đến chuộc lại. Cũng may gia đình ông tướng này điều kiện, thấy bảo chỉ mắng mấy câu thôi xong vẫn dắt đi mua'.

Dĩ nhiên, sự việc không nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng. Mặc dù cái kết có vẻ như cậu thanh niên vẫn dành phần thắng, khi anh chủ tiệm cầm đồ cũng là người nhiệt tình và cậu trai mới lớn sau đó cùng cũng được chiều theo mơ ước có xe SH để đèo crush. Xong cách cư xử nông nổi, thiếu suy nghĩ hay thậm chí  bị nhiều người gọi là 'nông cạn' đã khiến chàng trai trẻ nhận cả rổ gạch đá từ phía dân mạng.

Sơn Nguyễn/TH