Chàng trai Việt khuyết tật thành streamer game nổi tiếng: Ai từng xem livestream đều phải nể

Chào đời với cơ thể khiếm khuyết, H. đã không ít lần có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống, bởi nó có quá nhiều thử thách, gian nan và khó khăn.

Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, H. đã phần nào vượt qua được nghịch cảnh để theo đuổi đam mê làm nghề stream game của mình. Câu chuyện về H. hiện đang được rất nhiều người chú ý đặc biệt là các bạn trẻ.

Chàng trai trẻ khuyết tật và nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn

Mới đây trong một hội nhóm có rất động người theo dõi, cậu trai trẻ có tên L.V.H. đã chia sẻ hoàn cảnh của mình và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. được biết, từ lúc khi chào đời, đôi chân cậu gần như không thể làm được gì. Đến năm  lên 3, bố đã cõng cậu đi khắp nơi tìm người cứu chữa nhưng đều không có kết quả. Đôi tay của L.V.H. sau đó cũng dần dần trở nên yếu ớt.

Bất hạnh sau đó lại đến khi bố của L.V.H. qua đời do tai nạn năm cậu lên 6. Gánh nặng cơm áo gạo tiền lúc này lại đè nặng lên đôi vai của mẹ H. Nó thực sự khiến gia đình nhỏ trở nên suy sụp. L.V.H được đưa vào chăm sóc tại trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em mồ côi và khuyết tật những năm 2010 nhưng buộc phải trả về chỉ sau 3 năm do sức khoẻ kém.

Từ những thông tin có trong bài đăng của H. từng có những lúc em suy nghĩ vô cùng tiêu cực nhưng vì nhớ đến mẹ và cả người thân xung quanh mà em lại phải cố gắng sống từng ngày.

Sau đó, cậu trai trẻ may mắn được những nhà hảo tâm tài trợ cho giàn máy  tính, cũng chính từ đây cuộc đời của H. đã hoàn toàn thay đổi. L.V.H. cố gắng tự trau dỗi kỹ năng tiếng Anh và marketing qua mạng internet. Sau đó, anh cũng tiếp cận một số tựa game hot bây giờ và bắt đầu con đường streaming của mình cho tới nay.

Mặc dù nhiều lúc, chàng trai trẻ cũng cảm thấy mệt đuối sức khi phải hứng chịu những bình luận với thái độ tiêu cực, thiếu tôn trọng mình nhưng cậu vẫn luôn cố gắng gạt chuyện đó sang một bên để theo đuổi niêm đam mê của mình.

L.V.H. và góc làm việc quen thuộc của mình. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ về những cảm giác buồn bã mà mình đã phải sống chung, L.V.H. nhanh chóng nhận về cả ngàn lời chúc với nội dung tích cực. Mọi người nể phục ý chí vươn lên và nghị lực sống của chàng trai trẻ và không quên động viên anh vượt qua nghịch cảnh. Những người hâm mộ L.V.H. đều có chung một cảm nhận là anh sở hữu đôi tay "uyển chuyển" và thực hiện được nhiều kỹ năng khó mà những game thủ dù chân tay lành lặn cũng chưa chắc đã làm được tốt đến vậy.

L.V.H. giờ đây luôn cố gắng lạc quan sống (Ảnh: FBNV)
Rất nhiều bình luận động viên L.V.H dưới những dòng tâm sự đầy cảm động của anh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Có những người còn rất bất ngờ về khả năng sử dụng đôi tay điêu luyện của L.V.H (Ảnh: Chụp màn hình)

Đâu phải bất kỳ ai cũng đủ nghị lực để vươn lên khỏi những bất hạnh như thế. Vậy nên chúng ta hãy nên dành những lời động viên tốt đẹp nhất tới họ, đó như một cách tiếp thêm động lực cho những con người mạnh mẽ này.

Sơn Nguyễn/TH