Thanh niên giả chết để lừa tiền ma chay của bạn gái

Yêu xa, thanh niên lừa bạn gái 152 triệu với đủ những lý do thuyết phục. Đến khi hết yêu, anh ta sẵn sàng giả chết để rũ bỏ cuộc tình mà không phải trả nợ. 

Na Na - một nữ sinh viên đại học tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc từng phải lòng chàng trai họ Trương ở Hàng Châu. Cả hai quen nhau khi cùng tham gia một chương trình từ thiện được tổ chức vào dịp hè năm ngoái. Tình cảm của họ tiến triển nhanh đến độ cặp đôi đồng ý trở thành người yêu của nhau chỉ sau 3 ngày tìm hiểu.

Cô gái đến sở cảnh sát trình báo sự việc sau khi bị bạn trai cũ uy hiếp.

Trương giới thiệu mình là công tử con nhà giàu, nắm trong tay nhà lầu xe hơi đủ cả. Về phía Na Na, ban đầu cô nhận xét anh chàng mình là một người vui vẻ, ga lăng và tin tưởng tuyệt đối vào người yêu mình dù cả hai yêu xa. Sau khi kết thúc chuyến từ thiện, Na Na trở về Tô Châu tiếp tục học tập, còn chàng trai họ Trương thì ở lại Hàng Châu, họ giữ liên lạc bằng cách gọi điện hoặc video call qua Wechat. Thi thoảng, anh chàng gửi tặng bạn gái một số món phụ kiện và nói rằng đó đều là hàng hiệu. Thế nhưng, mãi đến khi mọi chuyện vỡ lẽ, Na Na mới biết tất cả chỉ là hàng giả.

Trương bắt đầu hỏi tiền bạn gái sau 3 tháng yêu nhau với những lý do như cho bạn bè vay, bố ốm, thậm chí còn nói rằng bản thân gặp tai nạn để bạn gái rủ lòng thương mà chuyển tiền cho. Na Na không mảy may suy nghĩ chuyển cho anh chàng đến 14.000 tệ (tương đương khoảng 53 triệu đồng) chỉ trong vòng 1 năm.

Hồi tháng 1/2021, chàng trai họ Trương nói với bạn gái rằng mình đang cách ly vì nghi nhiễm Covid-19. Theo đó, anh ta than vãn không có tiền chi trả viện phí nên được Na Na mủn lòng gửi cho 6.000 tệ (khoảng 23 triệu đồng). Chỉ vài ngày sau, anh chàng lại tiếp tục vay thêm 6.000 tệ và nói với người yêu rằng đã trở thành bệnh nhân mắc Covid-19.

Chưa dừng lại tại đó, tên sở khanh này lại hỏi vay thêm Na Na 10.000 tệ (28 triệu đồng) để trả nợ cho tín dụng đen. Anh ta hối thúc bạn gái gửi tiền bằng cách nói rằng sẽ bị xã hội đen lấy mạng bất cứ lúc nào không hay.

Thanh niên bị cảnh sát tạm giam.

Sau nhiều lần vay tiền, Na Na bắt đầu nảy sinh nghi ngờ nhưng được anh chàng hứa sẽ bán nhà để trả nợ, nhưng hiện tại đang vướng một vài thủ tục nên chưa thể bán được. Người con gái nhẹ dạ cả tin này lại một lần nữa bị hắn dụ vào tròng.

Đến đầu tháng 3 vừa qua, anh ta vượt đường sá xa xôi đến Tô Châu thăm bạn gái. Vì muốn kết thúc cuộc tình này, thanh niên Hàng Châu quyết định giả chết hòng chiếm đoạt số tiền đã vay của Na Na trước đó. Chàng trai họ Trương dàn dựng kịch bàn vô cùng chuyên nghiệp khi thuê một người giả làm bạn thân của anh ta để đến trường đại học của Na Na báo tin dữ. Người này nói không thể liên lạc được với gia đình bạn trai Na Na nên tìm đến cô mong được hỗ trợ chi phí ma chay. Cuối cùng, nữ sinh năm cuối đã vét sạch tiền tiết kiệm đưa cho hắn.

Rất may, sự việc được vỡ lở sau khi Na Na đăng tải dòng tiễn biệt trên tài khoản mạng xã hội của bạn trai. Lúc này, người bạn gái mới của anh ta đã đọc được. Cô gái được cho là người thứ ba đã chủ động liên lạc với Na Na và qua đối chiếu phát hiện lời chàng trai họ Trương nói chỉ toàn là giả mạo.

Sau khi bại lộ, Trương không những không thừa nhận mà còn yêu cầu cô phải phi tang bằng chứng. Tuy nhiên, Na Na đã trình báo toàn bộ sự việc với cảnh sát.

Ngày 16/4, nam thanh niên lừa bạn gái để chiếm đoạt tài sản đã chính thức bị tạm giam để phục vụ điều tra. Số tiền đã lừa của Na Na lên đến 40.000 tệ (khoảng 152 triệu đồng).

Tại cơ quan điều tra, thanh niên họ Trương khai anh làm diễn viên chuyên thủ vai phụ, thu nhập bấp bênh. Số tiền đã chiếm đoạt được dùng để tiêu xài và ở khách sạn mỗi khi nhận được cảnh quay.

Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

(Lược dịch theo Sina)