Thanh niên điển trai bỗng nhiên “mọc vòi” nối từ mũi tới ngực giờ ra sao?

Thanh niên điển trai bỗng nhiên “mọc vòi" kỳ lạ từng chìm vào tuyệt vọng, nhưng Terry đã khiến nhiều người khâm phục sau khi vực dậy tinh thần. 

30 năm trước, Terry Healey là một chàng sinh viên điển trai nhiều hoài bão. Ở tuổi đôi mươi, Terry tích cực tham gia các hoạt động thể thao và có thành tích học tập ấn tượng. Người đàn ông này từng là sinh viên ưu tú của trường Đại học California (Berkeley, Mỹ).

Thanh niên điển trai bỗng nhiên “mọc vòi” nối từ mũi tới ngực giờ ra sao? - Ảnh 1
Terry thời trai trẻ.

Tuy nhiên, cuộc sống của Terry thay đổi hoàn toàn kể từ khi một người bạn học phát hiện mũi phải của anh bị sưng. Ban đầu, Terry tự kiểm tra thấy bên trong lỗ mũi sưng bất thường. Khi đến bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ chẩn đoán đó chỉ là mụn và sẽ biến mất sau vài tuần.

Thanh niên điển trai bỗng nhiên “mọc vòi” nối từ mũi tới ngực giờ ra sao? - Ảnh 2
Chàng sinh viên ưu tú từng sở hữu vẻ ngoài bảnh bao.

Thế nhưng, phải vài tháng sau đó chàng sinh viên trẻ mới ngớ người khi biết mình bị khối u ác tính ở hàm trên. Đây là một căn bệnh vô cùng hiếm gặp. Khối u sau đó phát triển rất nhanh và có hình thù như một chiếc vòi nối từ mũi xuống ngực của Terry. Kể từ đó, chàng sinh viên từng sở hữu vẻ ngoài bảnh bao này không dám ngắm mình trong gương.

Được biết, khối u ác tính này không chỉ hủy hoại diện mạo của Terry, mà còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của anh. Sau khi các bác sĩ điều trị thông báo khối u đã di căn thành ung thư, Terry đã phải thực hiện ca đại phẫu cắt bỏ vĩnh viễn nửa môi trên, cơ và xương khỏi má phải, vùng mắt, 6 chiếc răng, một phần vòm miệng cứng.

Thanh niên điển trai bỗng nhiên “mọc vòi” nối từ mũi tới ngực giờ ra sao? - Ảnh 3
Khối u ác tính hủy hoại gương mặt Terry.

Mặc dù ca mổ diễn ra thành công nhưng Terry như trở thành một con người khác bởi khuôn mặt biến dạng. Anh tự ti và mặc cảm về bản thân, khác hẳn với vẻ ngoài tự tin, hoạt bát trước đây.

Terry nhớ lại những năm tháng ác mộng của đời mình: “Người đi đừng luôn nhìn chằm chằm vào tôi như thể quái vật. Tôi vô tình nghe được một người bạn của mình nói rằng ‘cậu ta nên bỏ xứ đi còn hơn’. Điều này khiến lòng tự trọng của tôi bị tủi thân đến nỗi anh phải hỏi lại trước khi đi chơi với người ấy ‘Bạn có thấy khó xử khi đi với tôi không?'"

Trong vòng 5 năm đầu sau khi loại bỏ khối u, Terry thực hiện 20 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ với hy vọng lấy lại diện mạo năm xưa hoặc chí ít là dễ nhìn hơn bây giờ. Cuối cùng, Terry cũng có thể tìm lại chính mình. Tuy nhiên, thứ anh lấy lại không phải là ngoại hình mà là sự tự tin của bản thân.

Thanh niên điển trai bỗng nhiên “mọc vòi” nối từ mũi tới ngực giờ ra sao? - Ảnh 4
Terry sau khi trải qua 20 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

Cụ thể, Terry đã tình cờ gặp một nữ bệnh nhân đang điều trị cùng bệnh viện. Chàng trai mang nhiều mặc cảm này liên tục hỏi cô ấy cảm thấy thế nào về gương mặt mình. Sau 12 hỏi nhưng cô nàng chẳng nói chẳng rằng, cô gái mới khuyên anh nên điều trị vết sẹo tinh thần. Sự sẻ chia và chân thành của đối phương đã khiến Terry rung động và họ trở thành một cặp ít lâu sau đó.

Thanh niên điển trai bỗng nhiên “mọc vòi” nối từ mũi tới ngực giờ ra sao? - Ảnh 5
Người đàn ông tự ti năm nào giờ đã trở thành một diễn giả có tầm ảnh hưởng tại Mỹ.

Nhờ có người phụ nữ đặc biệt này đã giúp Terry vực dậy tinh thần. Giờ đây, Terry Healey không chỉ sống tích cực hơn mà còn trở thành một diễn giả nổi tiếng tại Mỹ. Đồng thời, anh cũng viết sách để chiêm nghiệm về cuộc đời. Trả lời phỏng vấn của giới truyền thông, Terry bày tỏ sự biết ơn về bước ngoặt năm đó. Terry Healey khẳng định, nếu không trải qua hành trình dài chiến đấu với bệnh tật thì không có người đàn ông mạnh mẽ và yêu đời như ngày hôm nay.

(Lược dịch theo Metro)