Thanh niên cứu 2 bé đuối nước tá hỏa đi tìm dây chuyền liền bị tố 'vòi tiền'

Vừa cứu sống 2 bé bị đuối nước thì phát hiện sợi dây chuyền vàng trên cổ bị mất. Anh chàng tá hỏa đi tìm thì bị người chứng kiến nói dựng chuyện vòi tiền. 

Trang Sina đưa tin về chàng trai tên Lưu Yển Xuyên - người xả thân cứu 2 đứa bé bị đuối nước vào bờ an toàn gây xôn xao dư luận. Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h chiều ngày 29/5 tại khu vực cầu Hàn Giang, quận Vân Dương, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trong lúc anh Lưu Yển Xuyên đang đi dạo ở bờ sông đã kịp thời phát hiện 2 em nhỏ đang trôi dạt ra xa bờ nên đã liều mình nhảy xuống sông ứng cứu.

Chân dung nam thanh niên lao xuống sông cứu 2 bé đuối nước về bờ an toàn.

Thoạt đầu, hành động nghĩa hiệp của chàng trai được những người chứng kiến tán dương. Tuy nhiên, sau khi Lưu Yển Xuyên phát hiện chiếc dây chuyền vàng trị giá 30.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 107 triệu đồng) vừa mới mua ít lâu bị mất thì dân tình liền đổ thừa cho cậu đang vòi tiền bố mẹ bọn trẻ một cách trơ trẽn. Có người còn ác ý cho rằng, Lưu Yển Xuyên tự dựng nên câu chuyện này để lợi dụng vụ lợi cá nhân.

Thế rồi từ một người hùng, anh chàng bỗng biến thành kẻ cơ hội. Thậm chí, họ đã báo công an nhờ can thiệp. Điều này khiến chàng trai trẻ vô cùng hụt hẫng và bức xúc, kiên quyết tìm lại sợi dây chuyền để minh oan cho bản thân. Công cuộc tìm kiếm không hề dễ dàng do khu vực ven sông không có camera giám sát và những người xung quanh cung không để ý trước khi nhảy xuống anh chàng có đeo vòng cổ hay không.

Lưu Yển Xuyên nói rằng mình bị mất dây chuyền vàng sau khi cứu sống 2 đứa bé nhưng không một ai tin anh.

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngay khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân. Họ đưa cho Lưu Yển Xuyên áo phao và dây cứu hộ, hỗ trợ anh tìm kiếm sợi dây chuyền vàng đắt tiền vừa đánh mất. Trong khi nhiều người hiếu kỳ vẫn nán lại bờ sông theo dõi quá trình chàng trai trẻ bơi ra sông tìm đồ thì người nhà hai nạn nhân đã rời hiện trường chỉ sau lời cảm ơn. Có lẽ vì sợ ân nhân đòi bồi thường nên gia đình 2 đứa trẻ mới vội vàng bỏ đi như vậy.

Sợi dây chuyền vàng tìm thấy sau 20 phút tìm kiếm đã minh oan cho chàng trai trẻ.

Sau khoảng 20 phút dưới sông, cuối cùng Lưu Yển Xuyên cũng đã tìm thấy sợi dây chuyền đắt tiền của mình. Anh chàng quay lại bờ và cầm trên tay sợi dây giơ lên khiến tất cả những người vừa mạnh miệng nói anh là kẻ xấu liền cúi mặt xấu hổ.

Lưu Yển Xuyên chia sẻ trên mạng xã hội hôm 2/6: "Giây phút tìm được sợi dây chuyền, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng, ít nhất tôi cũng đã chứng minh được mình vô tội".

Lược dịch theo Sina