Thanh niên bỏ mạng vì cứu sống 4 người và cái kết của những kẻ vô ơn

Không tiếc thân mình lao xuống dòng nước chàng thanh niên bỏ mạng vì cứu sống 4 người chẳng thể ngờ cứu vớt những kẻ vô tình vô tình, không có nhân tính.

Mùa hè năm 2012, người dân thành phố Lâu Để, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được phen trấn động trước thông tin, một thanh niên 27 tuổi đã bỏ mạng trên sông để cứu 4 người không quen biết. Tuy nhiên, sự việc không chỉ dừng lại ở đó, mọi người tại đây còn vô cùng giận dữ trước hành động vô ơn của những kẻ được chàng trai trẻ không tiếc thân mình cứu vớt thành công.

Cụ thể, ngày 3/7/2012 trong lúc dẫn 2 chú chó của mình đi dạo bên con sông Tôn Thủy, chàng thanh niên bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh. Từ trên bờ anh nhìn thấy một gia đình gồm 4 người đang chới với giữa dòng nước. Ngay lúc đó, chẳng kịp suy nghĩ nhiều anh liền nhảy xuống nước để cứu người.

Thấy vậy, 2 người trên bờ cũng lao xuống nước nhằm hỗ trợ anh và rất nhanh chóng gia đình 4 người đã được lần lượt đưa lên bờ an toàn. Song ai nấy đều tá hỏa khi không thấy anh đâu, nhìn xuống dưới con sông mặt nước bỗng phẳng lặng như tờ. Mọi người sợ hãi gọi đội cứu hộ, trong quãng thời gian chờ đợi có người thử nhảy xuống nước tìm anh nhưng vô vọng.

Chàng thanh niên bỏ mạng vì cứu sống 4 người, thi thể lạnh toát được đội vớt lên trên bờ.

Cuối cùng, khi đội cứu hộ đến cứu vớt được anh thì hơi thở đã không còn nữa. Trong lúc hỗn loạn, 4 người được anh cứu lên không hề may mảy xem ân nhân cứu mạng của mình bây giờ ở đâu, sống chết ra sao, có cần gọi xe cứu thương hay không mà lạnh lùng, vô cảm bỏ đi. Đến khi người dân tức giận, chặn đường họ, họ còn nói 1 câu vô tình ‘Anh ta chết thì sao? Liên quan gì đến chúng tôi?’.

Câu nói này làm nhiều người có mặt tại hiện trường cảm thấy lạnh sống lưng. Cuộc sống vốn dĩ vô thường, nay sống mai chết không thể hay biết, thế nhưng chỉ để cứu họ mà chàng trai trẻ kia đã phải bỏ mạng trong dòng nước lạnh lẽo còn gia đình họ chẳng những vô ơn còn buông lời cay độc. Sau đó, bố mẹ anh biết tin dữ, vội vàng chạy ra bờ sông.

Di ảnh của chàng trai tốt bụng mà đoản mệnh.

Trước mắt là thi thể lạnh cóng của con trai mình, họ dường như suy sụp đôi chân không thể đứng vững. Tuy nhiên, là bậc làm cha làm mẹ, họ chưa bao giờ thấy hối tiếc khi đã dạy bảo được một đứa con ngoan ngoãn, thành người có ích cho xã hội. Đám tang nhanh chóng được diễn ra, trong sự đau xót của những người thân trong gia đình, tiếc thương của bà con hàng xóm láng giềng.

Rất nhiều người đến thắp hương cho anh, ai nấy đôi mắt đỏ hoe khóc thương không ngừng. Có một điều không ai có thể ngờ tới là gia đình 4 người kia không hề thấy bóng dáng của bất cứ đến thắp 1 nén hương cho ân nhân của mình.

Người mẹ gào khóc trước thi thể của con trai mình, bất cứ ai khi nhìn hình ảnh này cũng không thể cầm nổi nước mắt.

Ông chủ cũ của anh quá bức xúc về hành động vô tình, vô nghĩa này đã từng đưa ra phần thưởng là 10 nghìn NDT cho ai tìm được tung tích của 4 người kia, song chỉ là mò kim đáy bể. Mãi khi đến thất tuần đầu tiên của chàng trai trẻ tốt bụng mà đoản mạng thì 3 trong số 4 người trong gia đình kia mới xuất hiện. Những kẻ vô ơn đã đứng trước di ảnh cũng như trước mặt bố mẹ anh để xin tha thứ cho hành động bồng bột của mình.

2 cô con gái cùng người bố sau lễ thất tuần đầu tiên của Đặng Cẩm Kiệt mới có mặt ăn lăn hối lỗi nhưng đã quá muộn màng.

Được biết, chàng thanh niên ấy được biết đến với cái tên Đặng Cẩm Kiệt, sinh sống tại làng Đường Quần, thị trấn Trà Viên. Từ nhỏ Cẩm Kiệt đã được người làng yêu mến bởi tính cách tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Anh có niềm yêu thích đặc biệt với những chú chó và ước mơ sau này sẽ thành một chuyên gia về chó. Thật đáng tiếc, mơ ước chỉ còn là mơ ước, tương lai rộng mở nay đóng lại trước sự thương tiếc của dân làng Đường Quần.

Hình ảnh cuối cùng của Cẩm Kiệt bên 2 chú có thân yêu của mình.
 

Tổng hợp