Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội

“Không làm chủ tốc độ, có biểu hiện không tỉnh táo", tài xế 18 tuổi nhưng chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn tại Sơn Tây, Hà Nội.

Theo đó, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào chiều tối ngày 11/10, chiếc xe hiệu Mazda CX5 BKS 30E-855.18 di chuyển trên đoạn đường Chùa Thông, thuộc (thị xã Sơn Tây – TP Hà Nội) do không kiểm soát được tốc độ nên đã đâm trực diện vào 1 người qua đường.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người sau đó đã cùng nhau hô hoán để cảnh báo các phương tiện phía trên hỗ trợ dừng chiếc xe này lại. Tuy nhiên lái xe vẫn tiếp tục tăng ga lao đi và tông vào tiếp một loạt phương tiện khác trong đó có cả ô tô và xe máy.

Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội - Ảnh 1
Xe con Mazda-CX5 màu trắng tông liên tiếp vào nhiều phương tiện mới chịu dừng lại.

Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội - Ảnh 2
Chiếc xe vỡ nát phần đầu.

Ngay sau khi nắm được tình hình, lực lượng chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường để hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Qua xác minh ban đầu được biết tài xế điều khiến xe con gây tai nạn liên hoàn là Nguyễn Quang Hưng (18 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lái xe theo hướng Trung Hà về Hà Nội trên quốc lộ 32. Khi đi tới địa bàn phường Phú Thịnh, thuộc thị xã Sơn Tây thì xảy ra va chạm với một người đi xe máy mang BKS: 19K6-7322.

Chưa chịu dừng lại, Hưng lái xe chạy tiếp 1km, sau đó lại xảy ra va chạm với xe máy mang BKS: 29V1- 503.69. Ngoan cố Hưng lái Mazda chạy thêm được 2km rồi tông vào một người đi bộ qua đường là ông Nguyễn Ngọc H., 53 tuổi, trú tại phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây thiệt mạng và mất lái mới chịu dừng lại.

Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội - Ảnh 3
Chân dung tài xế 18 tuổi gây tai nạn liên hoàn

Ngay sau khi gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, tài xế xe Mazda BKS 30E-885 đã được lực lượng chức năng đưa đi kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, thanh niên 18 tuổi này vi phạm nồng độ cồn là 82,2 miligam/1 lít khí thở.

Lãnh đạo Công an Thị xã Sơn Tây cho biết, tài xế Nguyễn Quang Hưng chưa có giấy phép lái xe. Tại cơ quan công an, Hưng khai đã mượn xe ô tô của anh rể mình.

Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội - Ảnh 4
Chiếc xe máy bị tông phải trong vụ tai nạn.

Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội - Ảnh 5
Theo nhiều nhân chứng kể lại thì chiếc xe con hiệu Matiz màu bạc này đã dũng cảm lao vào chiếc xe gây tai nạn để buộc tài xế phải dừng lại.

Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội - Ảnh 6
Chiếc xe Matiz màu bạc cũng hư hỏng nặng.

Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội - Ảnh 7
Mảnh vỡ và biển số xe la liệt khắp hiện trường.

Thanh niên 18 tuổi chưa có bằng lái gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội - Ảnh 8

Những hình ảnh tại hiện trường được chụp lại tối hôm 11/10, hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục khẩn trương điều tra để sớm kết luận nguyên nhân vụ tai nạn.!